Những câu từ trong bài hát khắc rõ nét một thế hệ - à không một thế giới đầy những vết thương không thể lành được. Những con người bị mắc kẹt trong những định kiến của xã hội, chỉ muốn giải thoát chính bản thân. Họ khác nhau những lại cùng nhau tạo nên một điểm chung đó là sau khi đã bị chán ghét bởi chính cuộc sống của mình quá lâu thì trong chính hố sâu của sự tuyệt vọng và buồn bã đó là nơi họ gặp nhau. 

Với giọng nam tông cao của Mafumafu thì bài hát đã được thể hiện rõ nét hơn thêm phần sống động . Những nhịp điệu nhanh đem lại những nỗi buồn, nỗi đau và niềm vui, tất cả đều hòa vào nhau tạo nên một hỗn hợp hỗn độn kéo người nghe đến bờ vực của sự tuyệt vọng và rồi thức tỉnh họ bằng câu hát "Hãy sống đi" được lặp lại 4 lần vào cuối bài là một lời nhắc nhở đến những con người đang ở hố sâu của tận cùng. Hãy sống đi, hãy vực dậy cuộc sống của chính bản thân.

 Cuộc sống không bao giờ trở nên tồi tệ. Cuộc sống sẽ trở nên khó khăn hơn. Nó đang thách thức chúng ta và chính chúng ta phải cho nó thấy rằng chính mình là người điều khiển nó .Hãy trân trọng những gì ta có và những người khác không. Hạnh phúc là mục tiêu của mình và mình phải tìm thấy nó mọi bằng cách , thử những điều mới và cho người khác lý do tại sao bạn là duy nhất và bạn xứng đáng được trân trọng như thế nào. Tôi thực sự tin rằng mỗi người đều là một trong những người quan trọng nhất trên thế giới và không ai có thể chứng minh tôi sai. Có những người yêu thương và quan tâm đến bạn. Không thể sống cho mình thì phải sống cho người khác cho đến khi hoàn toàn có thể phụ thuộc vào chính mình thì khi ấy chúc mừng bạn vì đã tìm cho mình một lý do để sống. Nó có thể là một sở thích, một tham vọng, bất cứ điều gì mà bạn có thể nghĩ tới. Hãy cứ sống.