Để cho con luôn được có giấc ngủ ngon, mẹ luôn vào các trang web tìm kiếm thông tin và các bí quyết giúp cho con ngủ được ngon giấc, vì mẹ cũng hiểu rằng đối với trẻ sơ sinh để có một giấc ngủ ngon luôn là vấn đề đau đầu cùa các bậc cha mẹ và cũng nhờ đó mẹ mới biết rằng màu sắc trong phòng ngủ cũng rất quan trọng. Những màu làm phấn chấn tinh thần như đỏ, màu da cam, màu vàng tươi, khiến cho chúng ta khó đi vào giấc ngủ, còn những màu sẫm như màu tím, màu be, màu xanh lam, khiến cho chúng ta cảm thấy nặng nề. Tốt nhất là chọn màu xanh da trời, màu nõn chuối hay màu trắng pha với màu khác làm màu chính trong phòng ngủ. Sự hài hòa giữa tường và các đồ vật khác trong phòng là điều cần thiết để tạo nên cảm giác ấm cúng. Không nên chọn những màu quá đậm hoặc quá nhạt vì chúng có tác động không tốt lên thị giác của bé. Ánh sáng dịu nhẹ trong phòng ngủ sẽ khiến cho bé dễ đi vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra những chiếc rèm là rất cần thiết vì chúng góp phần làm giảm sự ảnh hưởng của ánh sáng từ phía ngoài. Và điều quan trong cũng không kém là nên để ti vi ngoài phòng ăn và phòng khách để tránh những tiếng động không cần thiết trong giấc ngủ.


Để giúp phòng ngủ luôn được thoáng khí mẹ thường xuyên vệ sinh lưới lọc không khí trong máy lạnh 1 lần/tuần. Thường xuyên dùng khăn ướt và vật dụng chuyên dùng để vệ sinh nhà cửa. Da bé rất mỏng manh nên thông thường 2 đến 3 tuần mẹ thay chăn gối cho bé một lần. Ngoài ra, đồ nội thất mẹ cũng đặt dọc theo tường dành một khoảng trống để hoạt động và có lợi cho chiếu sáng và thông gió tự nhiên.


Để loại bỏ những ô nhiễm do tác nhân có thể xảy ra trong căn phòng, sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ mẹ luôn làm thông khí và mở cửa phòng ít nhất 30 phút.


Uống nước quá nhiều vào xế chiều cũng có thể khiến cho giấc ngủ của bé không ngon vì nhu cầu đi tiểu. Bé ăn nhiều hoặc để bụng đói cũng đều làm khó ngủ.


Và điều không thể thiếu là trước khi đi ngủ nên cho bé mặc tã mềm và mỏng, có độ thấm hút tốt, giúp bé yêu luôn được ngon giấc