"Bé ơi, ngủ đi


Đêm đã khuya rồi


Để những giấc mơ đẹp


Sẽ luôn bên em


Bé ơi, ngủ ngoan


Trong tiếng ru ời


Vầng trăng, đợi em


Cùng bay vào giấc mơ


À ơi, à ơi, à à ơi."


Cứ mỗi đêm về, sau bữa cơm gia đình là mẹ pha cho con bình sữa. Tắm cho con bằng nước ấm. Cho con uống sữa ấm và bận tả giấy cho con. Mẹ bắt đầu bế con nằm gục đầu trên vai mẹ. Khi con chưa buồn ngủ thì con không bao giờ chịu gục đầu lên vai mẹ cả. Chỉ khi nào con buồn ngủ thì con sẽ gục đầu lên vai mẹ, tay vòng ôm cổ mẹ và bắt đầu nằm yên nghe mẹ hát đi hát lại bài hát này đến khi nào con ngủ say. Khi con gục đầu lên vai mẹ và ôm cổ mẹ là lúc mẹ thấy ấm áp và hạnh phúc nhất. Mẹ hát bài “Chúc bé ngủ ngon” với tất cả tình thương của mẹ dành cho con. Khi mẹ thấy vai mẹ dần dần nặng là mẹ biết con đã dần dần đi vào giấc ngủ êm đềm. Con đã đi vào giấc ngủ bình yên nhẹ nhàng như vậy đó.


Mỗi tối mẹ dù có bận rộn hay mệt mỏi vì công việc, mẹ cũng cố gắng tạo cho con đi vào giấc ngủ êm đềm nhẹ nhàng để trong giấc ngủ của con được bình yên hơn..


Sau khi đặt con xuống lúc nào mẹ cũng muốn ngồi ngắm con ngủ mãi. Con vốn là cô bé hiếu động, nên lúc con không ngủ mẹ chẳng bao giờ hôn con được thỏai mái cả. Con cứ lắc qua, lắc lại lung tung chẳng cho mẹ được hôn con. Lúc con mới ngủ là lúc con ngủ say nhất. Mẹ tha hồ rờ rẫm con, hôn con, nắm tay nắm chân và ngắm con ngủ. Mẹ cảm thấy trong cuộc sống bon chen hàng ngày, lúc mẹ được ngồi ngắm con ngủ là lúc lòng mẹ được bình yên và hạnh phúc nhất.


Thời còn con gái, mẹ lên giường và nhắm mắt lại là ngủ một mạch đến sáng. Nhưng từ khi có con, mẹ ngủ nhưng rất tỉnh. Mẹ hay thức dậy giữa chừng để xem con thế nào, con có bị nóng hay lạnh không? Con có bị tốc áo lên trống bụng không, ...để mẹ sửa lại cho con. Nhất là những hôm con bệnh, con sốt. Mẹ hầu như thức trắng đêm vì mẹ sợ con sốt cao mà mẹ không biết. Chỉ khi nào con khỏe mạnh, ngủ ngoan thì mẹ mới ngủ được. Có lúc mẹ thức dậy thấy con nằm ngủ nhưng cái mông và hai chân của con thì nằm trên gối, còn đầu và lưng của con thì lại nằm dưới giường. Mẹ định sửa lại cho con thì bỗng nhiên con cười lên khanh khách. Nhìn điệu bộ con nằm ngủ và con cười mà mẹ cũng bật cười theo. Lúc này nhìn con như một cô bé tinh nghịch đang thức chứ không phải là đang mơ ngủ. Nhìn con lòng mẹ tràn ngập tình thương yêu.


Con của mẹ ngủ hay thức dậy ban đêm nên mẹ hay tìm hiểu thông tin từ các mẹ khác trên Web Trẻ Thơ. Mẹ biết được để con ngủ ngon thì cần phải: không để cho con đói, không nóng, không lạnh và vấn đề cũng rất quan trọng là tả giấy cho con. Vấn đề không để cho con đói, không nóng, không lạnh thì mẹ chủ động được. Còn vấn đề tả giấy thì mẹ cũng đang trên đường đi tìm lọai tả giấy thấm hút tốt, thóang để đêm con không bị những tác động bên ngòai làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Con ngủ ngon thì mới phát triển tốt, mạnh khỏe và thông minh. Đó là điều mẹ mong muốn nhất.


Chúc con của mẹ luôn ngủ ngon mỗi đêm về.