Hospital Playlist P2 (Chuyện đời bác sĩ) là bộ phim Hàn quốc hot nhất gần đây với rating luôn dẫn đầu và tăng đều theo từng tập. Tại sao một bộ phim với chủ đề tưởng như khô khan lại có thể hấp dẫn người xem, dù đã qua 2 phần. Phim kể về câu chuyện của năm bác sĩ, tất cả đều ở độ tuổi 40, kết bạn từ lúc là sinh viên. Trong trường hợp bạn chưa biết, Hospital Playlist là một phần của series Wise Life do Shin Won Ho và Lee Woo Jung lần lượt đạo diễn và viết kịch bản. Phần đầu tiên là Prison Playbook hay còn gọi là Wise Prison Life và phần thứ hai là Hospital Playlist hay còn gọi là Wise Doctor Life. Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên xem ngay bộ phim đáng yêu này:

Những nhân vật cực dễ thương

Bạn chắc chắn sẽ thích năm diễn viên chính trong phim. Mỗi người trong số họ đều có tính cách khác nhau, nhưng bạn sẽ không phải tranh cãi về việc thương ai, ghét ai vì họ đều đáng yêu cả. Họ đều là bác sĩ làm việc tại Trung tâm Y tế Yulje. Lee Ik-jun (Cho Jung-seok thủ vai) là một giáo sư khoa tổng quát, là một người hài hước. Anh ấy có một cậu con trai tên là Uju, rất đáng yêu. Ahn Jeong-won (do Yoo Yeon-seok thủ vai) là một giáo sư khoa Nhi, người rất yêu trẻ con. Anh ta còn là một người rất sùng Đạo và mong muốn được làm Mục sư. Chae Song-hwa (do Jeon Mi-do đóng) là giáo sư khoa thần kinh, là cô gái duy nhất và là người điều hành của nhóm. Kim Jun-wan (Jung Kyung-ho) là giáo sư trưởng khoa phẫu thuật lồng ngực, rất thẳng thắn nhưng thực sự rất quan tâm đến mọi người. Yang Seok-hyeong (Kim Dae-myeung) là một phó giáo sư khoa sản, vụng về nhưng là một người con trai rất quan tâm và yêu thương mẹ của mình. Ngoài dàn diễn viên chính của chúng ta, còn có rất nhiều nhân vật trong và ngoài bệnh viện. Chúng ta cũng sẽ được xem những câu chuyện của họ và vai trò của họ trong cuộc đời của các nhân vật chính.

Phim đề cao tình bạn

Thật khó tin nếu như ngoài đời cũng có 5 người bạn thân hơn 20 năm, cùng làm bác sĩ trong một bệnh viện và đều thành công như trong phim. Bỏ qua tính phi thực tế trên thì tình bạn của họ rất tuyệt vời. Một số người trong nhóm F5 đã biết nhau từ khi còn nhỏ như Ik-jun và Jun-wan, Jeong-won và Seok-hyeong. Họ vô tình kết bạn với nhau khi cả bọn đều cố gắng trốn khỏi một buổi sinh hoạt thời còn là sinh viên trường Y. Từ sau lần gặp định mệnh ấy, họ luôn ở bên nhau cho dù cuộc đời có mang đến cho họ điều gì đi chăng nữa. Cho dù đó là một người bạn bị ung thư, trải qua một cuộc ly hôn, hoặc một thành viên trong gia đình bị bệnh. Mỗi người trong số họ có những cách khác nhau để thể hiện tình yêu và sự quan tâm dành cho nhau. Đặc biệt, những giây phút ở bên nhau thì cực kì lầy lội và chân thực. Đó chính là điều cao quý nhất của tình bạn.

Phim về ngành Y nhưng không gây mệt tim

Nếu bạn đã xem những bộ phim truyền hình về đề tài y khoa đủ lâu, bạn biết rằng đôi khi chúng có thể trở nên kịch tính. Nhưng vì Hospital Playlist là một bộ phim truyền hình dễ chịu và vui vẻ, nên nó sẽ khác với những gì bạn đã từng xem. Không có các màn tranh giành phe phái và không có giám đốc bệnh viện tồi (khán giả thực sự yêu giám đốc bệnh viện Ju Jong-su). Các trường hợp cấp cứu y tế không quá nghiêm trọng và không có sự hoảng loạn không cần thiết trong bệnh viện. Mọi thứ chỉ là ớn lạnh, nhưng bạn vẫn có thể thấy cuộc sống trong bệnh viện hoạt động như thế nào. Ngoài ra, câu chuyện của từng bệnh nhân cũng được kể nhưng không kéo dài quá lâu. Chúng ngắn nhưng đó là sẽ là thứ giúp bạn suy ngẫm. Và quan trọng nhất, tất cả các nhân vật đều có cuộc sống bên ngoài bệnh viện.

Âm nhạc tuyệt vời

Nhóm F5 ngoài cùng đam mê cứu chữa bệnh nhân ra thì họ còn đam mê âm nhạc. Họ cùng thành lập một ban nhạc với giọng ca nữ chính khó đỡ. Tuy nhiên, khán giả lại mong chờ ban nhạc của họ hàng tuần. Họ hát các bài hát khác nhau mỗi tập. Điều đáng nói là các diễn viên đã thực sự tập luyện nhạc cụ để các màn chơi nhạc được chân thực hơn. Mỗi bài hát họ chơi, đều có một câu chuyện cốt lõi liên quan đến trải nghiệm cuộc sống của họ ngay cả khi họ còn nhỏ. Ngay cả với lịch trình bận rộn với tư cách là bác sĩ, họ vẫn tìm cách đi chơi cùng nhau và luyện tập ban nhạc. Ngoài ra, bộ phim có hàng loạt bài hát mà bạn có thể lưu về trong điện thoại của mình. Hầu hết các bài hát trong phim đều là các bài hát kinh điển như Aloha, Confession Is Not Flashy, và Me To You, You To Me do dàn diễn viên chính tự hát. Họ thậm chí còn thành lập ban nhạc của riêng mình tên là Mido và Falasol! Và ngày 4 tháng 6 vừa qua, Mido và Falasol đã tổ chức buổi biểu diễn live stream đầu tiên của họ trên Youtube!

Phim rất hài hước và không thể đoán trước diễn biến

Hãy chuẩn bị khăn giấy khi xem Đời sống bác sĩ vì bạn có thể cười đến chảy nước mắt. Sự hài hước đến tự nhiên trong mỗi nhân vật. Bộ phim có sự cân bằng phù hợp giữa những khoảnh khắc nặng nề với những pha hài nhẹ nhàng. Đặc biệt là khán giả không thể đoán trước diễn biến phim như thế nào. Ví dụ như chúng ta không biết cuối cùng ai sẽ đến với ai. Bạn chỉ cần xem và chờ đợi những gì sẽ xảy ra. Điều này tạo sự tò mò và thích thú cho người xem.

Những khách mời thú vị

Những diễn viên khách mời luôn là điều bất ngờ trong phim Hàn và Chuyện đời bác sĩ cũng như vậy. Theo dõi phim, bạn sẽ thấy rất nhiều gương mặt quen thuộc xuất hiện trong phim, ví dụ như mẹ của Sung Sunwoo và cha của Choi Taek (2 nhân vật cực dễ thương của bộ phim Reply 1988), hoặc việc chi tiết các nữ bác sĩ thân thiết với nhau vì cùng là ARMY (tên gọi fandom của BTS) cũng khiến nhiều người thích thú.

Khám phá thêm tại :

https://hoovada.com/article/vi-sao-hospital-playlist-chuyen-doi-bac-si-hot-xem-lien-6-ly-do-sau-day