Nếu các bạn là fan trung thành của TVB hay là fan của các nghệ sĩ nổi tiếng như Trần Hào, Xa Thị Mạn, Huỳnh Hạo Nhiên, Chung Gia Hân.. Thì siêu phẩm Công chúa giá đáo chính là bộ phim mà bạn không thể bỏ lỡ trong mùa hè này.

Loading interface...

Công chúa giá đáo, (tiếng Trung: 公主嫁到, tiếng Anh: Can't Buy Me Love), là một bộ phim truyền hình TVB Hồng Kông năm 2010. Bộ phim được phát sóng lần đầu vào ngày 23 tháng 8 năm 2010. Dựa vào thành công của bộ phim Cung Tâm Kế (2009), TVB làm tiếp bộ phim này với dàn diễn viên gần như giữ nguyên và một nội dung mới. Bộ phim đã nhận được nhiều giải thưởng trên khắp châu Á Thái Bình Dương và tập cuối cùng của nó là tập phim TVB được đánh giá cao nhất từ 10 năm trở lại đây với 45 điểm.


Nội dung của bộ phim lấy bối cảnh triều đại Nhà Đường của Trung Quốc, Công chúa giá đáo kể câu chuyện về nàng Tam công chúa Chiêu Dương là con gái cưng của vua Đường Thái Tông, tuy rất xinh đẹp nhưng cũng rất ngang bướng nên không ai dám cưới.


Gia đình họ Kim có tiệm vàng lớn nhất kinh đô Trường An, nhưng vì bị lừa gạt dẫn đến việc kinh doanh gặp khó khăn. Con trai thứ hai là Kim Đa Lộc phải kết hôn với Tam công chúa để cứu vãn tiệm vàng của gia đình và đồng thời họ sẽ có quyền sản xuất đồ dùng bằng vàng cho hoàng gia. Tam công chúa đồng ý kết hôn vì nếu không cô sẽ bị ép phải kết hôn với vua Thổ Phồn là Tùng Tán Cán Bố, đây là mưu đồ độc ác của Vi quý phi.


Sau khi kết hôn với Kim Đa Lộc, Tam công chúa mang rất nhiều người hầu đến Kim gia và liên tục xảy ra mâu thuẫn với các thành viên trong nhà họ Kim. Tam công chúa mang theo Tư Đồ Ngân Bình - người được Thôi Thái Phi phong làm Kim bài cận thân của Tam công chúa và sau này trở thành vợ của Đinh Hữu Duy - đến Kim gia.


Tam công chúa ban đầu muốn rời khỏi Kim gia vì cô hiểu lầm rằng mọi người trong Kim gia đều không thích và nói xấu cô, nhưng khi cô biết được các công chúa khác đang cá cược về việc này nên cô quyết định vẫn ở lại. Sau đó, nhiều biến cố xảy ra, cô và Kim Đa Lộc dần nảy sinh tình cảm rồi yêu nhau. Khi Kim gia bị kết tội vì làm trái thánh chỉ, cô phải hòa ly với Kim Đa Lộc để bí mật tìm cách giúp Kim gia. Sau khi mọi chuyện được giải quyết êm xuôi, cả gia đình lại sống hòa thuận và hạnh phúc bên nhau.


Bộ phim Công chúa giá đáo không chỉ mang tới tiếng cười cho người xem mà thông qua đó gửi gắm những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn cực kì sâu sắc. Gia đình chính là nơi để chúng ta gửi gắm những tâm tư tình cảm, là nơi ta dựa vào khi chúng ta mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải lúc nào cuốc sống cũng là màu hồng và cũng không phải lúc nào những vấn đề trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta có thể tâm sự với gia đình. Nhưng các bạn nên nhớ rắng cho dù bạn có đi đâu làm gì thì gia đình chính là điểm tựa vững chắc trong mỗi con người.


Những vấn đề liên tục xảy ra trong phim nhưng mà với cách xử lý thông minh, nhẹ nhàng không quá căng thẳng làm cho người xem khi xem cảm thấy cho dù cuộc sống có khó khăn hay có những vấn đề rắc rối khó giải quyết thì đều có thể được giải quyết nhẹ nhàng khi gia đình đoàn kết đồng lòng với nhau.


Bản thân mình khi xem qua bộ phim này cảm xúc đầu tiên của mình là vui vẻ. Tất cả các tuyến nhân vật quen thuộc với những lối giải quyết vui nhộn làm cho mình cảm thấy nhẹ nhàng không căng thẳng. Tình yêu của các nhân vật trong phim thì cặp đôi nào mình cũng thích, riêng cắp đôi Đa Phúc – Tiểu Ngọc thì có vẻ hơn tham lam, ích kỉ nên mình không thích lắm. Tuy nhiên đến cuối phim, cặp đôi này đã biết sửa chữa lỗi lầm của mình và yêu thương gia đình hơn nên mình cũng đã có cái nhìn thiện cảm hơn cho cặp đôi này. Mình ngưỡng mộ nhất là cặp đôi Đa Lộc – Chiêu Dương, tuy cả hai ban đầu khắc khẩu nhau như lại mang cho mình rất nhiều tiếng cười, đến lúc cặp đôi đó dành tình cảm cho nhau thì không thể nào nhịn được cười.


Nếu các bạn chưa từng xem Công chúa giá đáo thì hãy note liền bộ phim này xem để có thêm những tiếng cười trong những ngày dịch này nhé.


Những câu nói trong phim khiến cho chúng ta thêm động lực trong cuộc sống:


- Đường không đi không tới, việc không làm không thành.


- Dù có mây che hết nắng, gió thổi mây bay trời lại sáng.


- Ngàn vàng dễ tìm, chân tình khó kiếm.


- Quay đầu đã trăm năm, trân trọng người trước mắt.


- Hoa nở hoa rụng không buồn vui, vứt bỏ âu lo bay thoải mái.


Hi vọng những review của mình có thể giúp bạn có thêm một bộ phim hay trong tủ phim nhà mình.


Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.