Review nhẹ Phim Hoa Hậu Giang Hồ - Đáng Để Xem Và Ủng Hộ

Loading interface...

Bộ phim này dành cho những bạn nào thích các drama cung đấu TVB với những âm mưu hãm hại, đâm thọt, khẩu nghiệp nhau nhé. Một số chương trình thực tế cũng đầy drama dạng này như The Face hay Next Top Models mà Minh Tú cũng từng nổi đình đám khi chửi tay đôi với đối thủ Clara tại Asia's Next Top Models hay yêu cầu Lan Khuê bôi cái môi thâm đi rồi chị mới tiếp chuyện tại The Face VN. Có lẽ vì thế mà anh Lương Mạnh Hải mời Minh Tú đóng chính chăng.

Chuyện phim là hành trình của hai chị em song sinh Mây và Lá do Minh Tú thủ vai. Họ bị cha mẹ bỏ rơi, sống côi cút nương tựa nhau từ nhỏ. Tuy là hai chị em nhưng nếu Mây là cô gái lương thiện, chịu khó và luôn hy vọng tìm được ba mẹ thì Lá lại sống bất cần, trộm cắp đến nỗi phải ở tù và hận những người đã bỏ rơi mình. Kịch tính khi Mây phải thi hoa hậu nhưng vì bênh nan y mà Lá phải thay cô để thực hiện ước vọng của mình. Để từ đó Lá mới chứng kiến sự tàn khốc của cuộc chiến sắc đẹp mà ở đó đẹp thôi chưa đủ, mà phải dùng rất nhiều thủ đoạn để lên ngôi vị cao nhất. Phim cũng có nhiều twist lồng trong twist khiến bạn sẽ ngạc nhiên đó.

Là bộ phim đầu tay, mình thấy có những điểm Lương Mạnh Hải làm khá ổn, câu chuyện có diễn biến nhanh không rề rà gây ức chế. Lương Mạnh Hãi cũng đào sâu vào những chiêu trò bẩn câu like và truyền thông. Kèm theo đó là những triết lý sáo rỗng mà các cuộc thi thường mắc phải như lúc nào cũng em nguyện hy sinh thân mình vì loài người, vì tổ quốc hay phản đối chiến tranh, yêu hòa bình độc lập tự do Loading interface.... Bên cạnh đó, anh cũng đề cao câu chuyện về gia đình. Dù trong hoàn cảnh nào nhà cũng là nơi để về và một giọt máu đào hơn ao nước lã. Ngoài ra có một cảnh mình chắn chắn là Lương Mạnh Hải muốn nhắm đến một cảnh rất kinh điển trong bộ phim tâm lý tội phạm Psycho đó.

Về diễn viên thì mình rất thích vai diễn của cô Hồng Đào, vì với vai này cô diễn ra đúng một người quản lý hoa hậu đầy mưu tính và luôn đặt lợi ích lên hàng đầu, hoàn toàn khác với vai diễn người mẹ chịu thương chịu khó trong Thưa Mẹ Con Đi mà mình rất ấn tượng trước đây. Vai của cô Hồng Vân tuy ít nhưng là nhân vật gây xúc động cho bộ phim vì cô khóc quá ngọt, gần như cảnh nào cô cũng khóc Loading interface.... Còn Hải Triều thì luôn duyên dáng và quăng mảng miếng rất tinh tế. Riêng Minh Tú thì mình nghỉ với vai diễn đầu tay và cùng một lúc diễn hai vai tâm lý khác biệt hẳn nhau như vậy đã ổn lắm rồi. Có chăng là vấn đề về giọng nói nên nghe giọng nhiều lúc hơi ngang. Các vai phụ diễn các thí sinh khác của Thiên Trang, Quỳnh Châu và Ngọc Anh cũng không tệ. Đặc biệt, sau khi xem phim này có thể các bạn sẽ yêu giọng Huế đó, duyên dáng lắm.

Về điểm trừ thì cũng có đó, do bộ phim đầu tay của đạo diễn mà nên một số tình tiết khá nhanh, cảm xúc không được đẩy quá cao hay phi logic như bệnh viện đến khám không phù hợp với kinh tế hoặc chỗ thi hoa hậu mà ai muốn vô cũng dễ dàng. Chỉ vậy thôi còn phim vẫn giải trí lắm đấy.

Mọi người muốn xem ai sẽ đăng quang và kết cục của Mây và Lá sẽ ra sao cùng các thủ đoạn nào được sử dụng để triệt tiêu đối thủ hay ai là nhân vật phản diện cuối cùng thì ra rạp xem phim nha, phim sẽ có suất chiếu từ 15.11 nhé.