Ơn trời, phim hay của TVB đây rồi.


Chẳng khua kèn múa trống là phim khánh đài, The Defected - Thiết Thám - Cảnh Sát Thép trước khi cuốn hút người xem đã mê hoặc được dàn cast đẹp trong mơ chịu nhận đóng là Huệ Anh Hồng và Khương Hạo Văn, cùng nhiều diễn viên khác là Hứa Thiệu Hùng, Viên Vỹ Hào.


Huệ Anh Hồng nữ diễn viên điện ảnh bảy lần đạt giải Kim Tượng (Hong Kong) hai lần đoạt giải Kim Mã (Đài Loan) trong vai Vạn Hy Hoa - sĩ quan cấp cao - phó chỉ huy tổng khu Tây Cửu Long, bà mưu mô xảo quyệt và quyết liệt để có thể dành được vị trí nữ tổng cục cảnh sát toàn quyền Hong Kong duy nhất và đầu tiên trong 175 năm trở lại đây.


Vấp phải sự quyết liệt đó là thanh tra cao cấp Giản Quốc Thự (Hứa Thiệu Hùng), cùng nhân viên Thượng Tân (Viên Vỹ Hào) cứng đầu, từ một sự kiện đơn giản ban đầu mà lộ ra nhiều chuyện đấu đá và chân rết đằng sau.


Câu chuyện đấu tranh chống tội phạm, ma tuý, thù hận cũ và giải quyết cá nhân nay biến thành cuộc đối đầu tay ba giữa ba phía - mà Cảnh Sát Thép bộc lộ rõ thế mạnh của kịch bản TVB: khả năng nhận thức của một con người và thay đổi khi bị lợi dụng.


Thiết Thám tập 1 có mạch phim ngay lập tức cuốn hút người xem, khi mở đầu câu chuyện ở khu phố Mong Kok sầm uất. Mình đã có ăn buffet ở đây nên cho mình khoe xí :)). Những ai đi Hong Kong đều biết khu này nhộn nhịp sức sống và đó cũng là lý do đạo diễn/giám chế Tô Vạn Thông lựa chọn bối cảnh cho câu chuyện thuốc lắc ma tuý mở đầu phim, cùng những cuộc truy đuổi đầy đầu tư ở gần đoạn cuối.


Cảnh Sát Thép có kịch bản hoàn chỉnh 30 tập, ngay lập tức cuốn hút và nhận được cái gật đầu từ Huệ Anh Hồng. Ekip nhận định phim như cục nam châm, cuốn hút và lan toả dần dần vì tập trung chú ý tới chất lượng kịch bản, hi vọng được mọi người đón nhận.


Phim được quay 4K, đầu tư súng thật và hậu kỳ rõ ràng đầy đủ do có phía công ty khác đầu tư thêm. Trong bối cảnh TVB yếu kịch bản và rating chưa mạnh thì tập đầu tiên của Cảnh Sát Thép rating cao ngất phim giờ vàng 29,5 điểm trong 2 năm trở lại đây đã đáp lại công sức của ekip, ai nấy đều mừng rỡ.


Cũng phải thôi, vì phim quay theo phong cách điện ảnh, mới mẻ, đi màu ánh sáng hấp dẫn, chú ý visual cao, diễn viên lại có sức nặng. Đây mới là phong cách phim TVB cần hướng tới.


Thiết Thám - Cảnh Sát Thép đang đạt hiệu ứng rất tốt ở Hong Kong, đại lục, và vì chất lượng tốt của phim nên Netflix đã mua trọn bản quyền nhưng chưa công bố thời gian chiếu trên platform, mình dự đoán là tháng 8 9 sau khi phim đã chiếu xong và thu hoạch đủ hiệu ứng.


Cảnh Sát Thép đang được chiếu trên SCTV9 lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Phim hết tuần này là chiếu được tập 5.


*Hiện tại trên mạng có bản vietsub tới tập 10, là bản cap từ tài khoản xem phim vip ở đại lục. Bản này bị cắt ngắn kiểm duyệt bớt. Bản SCTV9 đủ hơn và trọn vẹn hơn. Tự nhiên thấy vui vì bản Việt gần với bản Hong Kong nhất :)).


Loading interface...