Mái Ấm Gia Đình (Come Home Love) là series truyền hình dài hơi có tiếng của đài truyền hình TVB hàng đầu Hồng Kông. Cho đến nay dù đã kéo dài hơn 1000 tập và bị liệt vào danh sách dài lê thê nhưng vẫn thu hút số lượng người xem khá đông đảo dù chỉ khai thác những câu chuyện đời sống thường nhật xung quanh những gia đình khác nhau.

Có thể nói phim truyền hình đề tài gia đình là thế mạnh khó có nhà đài nào bì kịp với TVB, với những tình tiết hài hước, đậm tính nhân văn, Mái Ấm Gia Đình vẫn giữ chân khán giả từ năm 2012 cho đến nay dù đã qua 3 phần phim. Với những chuyện trong nhà ngoài ngõ thân thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn, vì thế khi TVB thông báo chính thức sẽ có phần 4 đã khiến cho những ai yêu thích series này vô cùng vui mừng và phấn khởi.

Loading interface...


Tuy vẫn lấy đề tài xoay quanh tình yêu gia đình và đôi lứa nhưng mỗi phần phim Mái Ấm Gia Đình đều có nội dung khác nhau. Phần đầu là câu chuyện về gia đình họ Mã, kể về người cha Mã Hổ có tính cách khá nghiêm khắc và theo khuôn phép sống cùng con cháu trong một ngôi nhà. Mỗi người mỗi tính cách khiến trong gia đình xảy ra bao vấn đề mâu thuẫn và những câu chuyện dở khóc dở cười. Bên cạnh đó còn những bài học về tình yêu thương mà bộ phim truyền đạt đã chinh phục được trái tim cũng hàng triệu khán giả và trở thành tiền đề cho sự thành công của cả series về sau.

Loading interface...


Sang đến phần 2, bộ phim lại chuyển sang câu chuyện về anh chàng Kiện Tân mới từ Ấn Độ trở về Hồng Kông để mở lớp dạy yoga See See Fitness. Ở lớp yoga này đã xảy ra muôn vàn rắc rối bởi những mối quan hệ tình cảm của các cô cậu thanh niên, đặc biệt là của chàng Kiện Tân và cô bạn gái Ôn Thi Thi của mình. Phần thứ hai bắt đầu cuốn hút bộ phận khán giả chú ý hơn vào series với những vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại gần gũi khiến người xem thấy mình đâu đó trong các nhân vật.

Loading interface...


Ở phần thứ 3, series sitcom này lại tạo nên sự bất ngờ khi có sự tham gia của cặp đôi màn ảnh được yêu thích là Lê Diệu Tường và Mao Thuấn Quân. Bên cạnh xoay quanh những mối quan hệ trong gia đình, ở phần này Mái Ấm Gia Đình lại chú trọng hơn các mối quan hệ giữa đồng nghiệp ở một đài truyền hình nọ, đặc biệt là tổ sản xuất của chương trình ẩm thực. Những tình huống dở khóc dở cười là không thể thiếu, hơn thế nữa bộ phim lại như được thổi luồng gió mới khi mang hàng chục món ăn đầy màu sắc lên màn ảnh khiến khán giả khó có thể dời mắt.

Loading interface...


Tiếp nối thành công của 3 phần đầu, Mái Ấm Gia Đình trở lại với một câu chuyện mới toanh nhưng cũng là những vấn đề không của riêng ai. Ông Hùng Thụ Căn (Lưu Đan) là một nhà kinh doanh có tiếng tăm trong giới vận tải nhưng tuổi càng cao thì ông càng có nhiều mối lo lắng hơn. Thứ ông quan tâm không còn là tiền bạc nữa mà là hai cô con gái rượu Hùng Nhược Thuỷ (Lữ Tuệ Nghi) và Hùng Tâm Như (Tô Vận Tư) vẫn chưa tìm được bến đỗ ưng ý mà tối ngày cãi vã, gây chuyện với nhau vì không hợp tính khiến người cha già không yên đầu. Mọi chuyện càng thêm phức tạp khi em trai ông Hùng Thụ Nhân (Đơn Lập Văn) một nhiếp ảnh gia tự do quyết định dọn tới ở cùng. Từ khi anh chàng dọn đến bao chuyện kì quái liên tiếp xảy ra khiến cả nhà ông Hùng nhiều phen lao đao.

Phần thứ 4 này sẽ kéo dài đến 180 tập, đóng góp không nhỏ vào sự dài hơi của cả series. Nhưng vì luôn biết cách tận dụng thị hiếu của khán giả mà TVB luôn có sự thay đổi trong kịch bản tạo lôi cuốn nên phần phim này hứa hẹn sẽ không làm khán hỉa phải thất vọng. Và càng vui mừng hơn vì khán giả tại Việt Nam cũng có thể thưởng thức bộ phim vào 17h hàng ngày trên kênh SCTV9 bắt đầu từ ngày 07/06/2018 mà không phải đợi quá lâu.