Hôm nay đón con ở trường về, trên đường con huyên thuyên với mẹ đủ chuyện. Nào là bạn Mình Cường hôm nay không ăn ngoan bị cô phạt, nào là bạn Quỳnh Anh không chịu ngủ trưa, nào là cô bảo mẫu hát bài hát mới... Con kể đủ mọi chuyện cho mẹ nghe. Mẹ như cũng vui lây với niềm vui của con sau một ngày vui học ở trường cũng như mẹ sau một ngày làm việc mệt nhọc. Cuộc sống bình yên quá con nhỉ ? Mẹ ước gì mẹ con mình cứ mãi như thế này thôi. Con kể đủ mọi chuyện với giọng thật vui tươi, líu ríu như chim non tập hót. Đang líu ríu như chim, bất chợt giọng con chùng xuống :


- Mẹ ơi, mẹ cho con cái áo màu đỏ siêu nhân nha mẹ.


- sao thế con ? Con định làm gì ?


Con nói với giọng thật nhẹ :


- Bạn Quốc Bình hôm nay mặc áo rách đi học mẹ àh. Con hỏi sao áo bạn rách, bạn bảo là bạn không có áo mặc đi học.


Mẹ nghe con nói mà thương quá. Nhưng mẹ lại rất vui, vui vì con đã biết chia sẻ với mọi người, vui vì con biết để ý đến bạn và chỉ để ý đến bạn thiếu thôn mà thôi. Mẹ hoàn toàn ủng hộ con trai của mình. Con sẽ được làm như ý con muốn nhé. Mẹ yêu con nhiều.


Chuyện về vụ đánh nhau


Đón con ở trường, mặt con bị trầy và áo quần thì lại xộc xệch. Mẹ hỏi cô giáo thì cô bảo con và bạn Thanh giành nhau đồ chơi, và kết quả là bạn nào cũng bị thương như thế. Cô giáo phạt mỗi bạn phải tự dọn đồ cho nhau trong hai ngày rồi đây ạh. Mẹ không nói gì, chỉ lẳng lặng đưa con về. Mẹ biết, con sẽ kể cho mẹ nghe lý do vì sao con đánh nhau với bạn. Trên đuờng về, con im lặng, gần đến cửa nhà mình, con nói ngay :


- Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ. Nhưng con không phải đánh nhau với bạn đâu, tại bạn Thanh đánh con trước.


- Nhưng sao con lại đánh bạn ? Sao con không mách cô ?


- Bạn Thanh bảo con là cái đứa ... không có bố, con cãi lại là bố con đi xa, Bạn ấy xô con ngã nên con mới đánh lại.


Mẹ ôm con vào lòng và nhẹ nhàng :


- Không sao đâu con, tại bạn không biết bố mình đi xa nên mới nói như vậy. Nếu bạn ấy lần sau mà có nói điều đó nữa, thì con cũng đừng buồn, chỉ cần con biết là bố đi xa, Khi nào bố về, bố sẽ đưa con đi học, lúc ấy con sẽ khoe với bạn đây là bố của con nhé !


- Thật hả mẹ ?


Nhìn con cười rạng rỡ, mẹ như nhìn thấy ánh nắng ấm áp quay trở về, xua tán hết cơn mưa đang nặng hạt dần. Tuổi thơ của con cứ hồn nhiên như thế, con nhé !


Loading interface...