Nhóm mình có Mom nào tham gia cộng đồng “Tự Hào Mẹ Enfa” rồi ạ? Trải nghiệm của mọi người thế nào? Em tham gia được gần 1 tháng nay thì thật sự thấy khá ‘thất vọng” …


Em thất vọng về bản thân ấy các mom ạ. Các thử thách trong cộng đồng như 1 trải nghiệm kiểm tra năng lực làm mẹ cũng như 1 kỳ phổ cập kiến thức cho bản thân em trong cách nuôi con, chăm con và làm mẹ.


Ngẫm nghĩ lại thì con đến với em 1 cách bất ngờ, trong lúc tâm thế chưa sẵn sàng làm mẹ. Nên mọi thứ em đều làm theo bản năng từ cách làm mẹ đến cách chăm con, cho con bú, mớm con ăn,.. Khi em còn trong tháng thì có bà ngoại phụ chăm bẵm chỉ bảo, ra tháng về nhà chồng thì bơi 1 mình :(


Đến hồi đầu tháng, chị cùng chỗ làm giới thiệu và mời tham gia cộng đồng “Tự Hào Mẹ Enfa” thì em như kẻ “khát khô” tìm được “con thác nước lớn” vậy. Cảm xúc của bản thân lúc ấy là vừa hồ hởi, vừa phấn khích vì có nơi chia sẻ thông tin theo chủ đề nuôi con 1 cách gảy gọn, trọng tâm và uy tín. Song, cảm xúc đi kèm đó là cảm giác chột dạ, vỡ lẽ của bản thân và cảm thấy có lỗi với con vì thời gian qua "làm mẹ" thiếu sót vô cùng, như những suy nghĩ, phỏng đoán khi con bệnh, thói quen cho ăn uống, nuôi dạy con của con đều vô chừng và không đúng,..


Nhưng trên hết cả là thật sự em muốn cảm ơn Enfa và các mom đã chia sẻ cộng đồng này đến với em. Trong suốt 1 tháng qua em đã học được rất nhiều thứ: các thông tin về dinh dưỡng hợp lý cho trẻ, cách nuôi con thông minh, dạy con phát triển cảm xúc và rất nhiều thông tin nuôi con hữu ích khác.


Với có mom nào hóng kết quả 50 mẹ may mắn nhận quà từ Enfa không? Hay chỉ có em nhỉ? Bữa giờ em hóng quá :)))

hình ảnh