Sử dụng tai nghe DJ trong cuộc sống thực có lẽ bạn sẽ hài lòng như được một nhà hàng cao cấp phục vụ bữa ăn hàng ngày của bạn hàng ngày. Vì vậy, câu trả lời là có, bạn có thể sử dụng tai nghe DJ như một chiếc tai nghe thông thường của mình bất kỳ ngày nào trong tuần.


Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc, bạn có thể đã thực hiện khá nhiều nghiên cứu cho đến nay về tai nghe hiệu suất cao. Những người quan trọng chất lượng âm thanh trong cuộc sống hàng ngày sẽ thấy tai nghe DJ cực kỳ bổ ích, vì chúng sẽ cung cấp âm thanh rõ ràng, to và mạnh mẽ, mà không quá nặng đầu hoặc quá nóng tai của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tai nghe DJ tốt nhất hiện nay trên các trang web.


Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự quen thuộc với tai nghe phòng thu chất lượng cao, thì đây là một số tính năng giúp phân biệt chúng với tai nghe mà bạn có thể có ngay bây giờ:


1. Tai nghe thông thường thường thoải mái nhưng có âm thanh khá phẳng với ít âm trầm. Họ cung cấp chất lượng âm thanh thú vị cho người tiêu dùng, có nghĩa là họ bỏ đi một số điều chế âm thanh mà nghệ sĩ đã tạo ra trong phòng thu. Nói cách khác, hầu hết các tai nghe hướng đến người tiêu dùng sẽ không cung cấp cho bạn toàn bộ phổ âm thanh của các bài hát yêu thích của bạn. Để trải nghiệm điều đó, bạn sẽ cần tai nghe chất lượng cao, dành cho DJ hoặc tai nghe cấp phòng thu.


2. Tai nghe DJ thường có âm thanh rất to và rõ ràng, vì người đeo chúng phải tạo ra âm nhạc thay vì nghe những gì đang chơi trong câu lạc bộ. Chúng cũng cung cấp âm thanh chất lượng rất cao, nhờ đó DJ có thể cảm nhận được các dòng âm trầm thấp nhất và âm vực cao nhất có thể nghe thấy từ loa sau đó.


Không chỉ vậy, tai nghe DJ thường được cách âm hoàn toàn để các DJ có thể cách ly hoàn toàn với những gì đang chơi trong câu lạc bộ.


Đây sẽ là những đặc điểm chung của tai nghe DJ. Nếu bạn vẫn không tin rằng chúng sẽ thay thế tuyệt vời cho những chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày của bạn, thì đây là một vài lý do khác.


1. Độ to và âm trầm


Các DJ và nhà sản xuất âm nhạc không quan tâm đến tai nghe hoặc loa âm thanh phẳng. Họ cần có âm thanh chất lượng phòng thu ngay cả ở giữa một câu lạc bộ ồn ào để họ có thể cảm nhận được ngay cả tần số thấp nhất và cao nhất. Nếu bạn thích nghe nhạc có nhiều tần số cực cao và thấp, chẳng hạn như tất cả các loại nhạc điện tử và nhạc câu lạc bộ, bạn nên đầu tư vào cặp tai nghe DJ của riêng mình.


2. Trọng lượng và sự thoải mái


Mặc dù tai nghe của người tiêu dùng cũng được thiết kế để thoải mái khi đeo lâu, nhưng DJ có nghĩa là gần như không nặng và không gây áp lực lên đầu của người dùng. Vì một buổi biểu diễn có thể kéo dài từ 30 phút đến vài giờ, nên điều quan trọng là tai nghe luôn bật và không làm cho các DJ bị đau đầu hoặc quá nóng tai.


3. Cô lập


Hầu hết các tai nghe DJ đều được cách ly rất tốt với lớp bọt dày đặc và bọc da hoặc vải, mang lại âm thanh hoàn toàn cách biệt với những gì diễn ra xung quanh người. Lớp đệm đặc biệt cũng đảm bảo rằng tai nghe không bị quá nóng và chúng cung cấp sự lưu thông không khí thích hợp mà không bị rò rỉ âm thanh. Điều này hơi khó nếu là một phần phức tạp - trong khi DJ chuyên nghiệp có thể cần sự cách ly hoàn toàn này khi họ đang hòa âm trực tiếp trong một câu lạc bộ, thì việc mặc chúng khi đi dạo bình thường bên ngoài có thể không phải là ý kiến ​​hay vì sự cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài có thể dẫn đến những hậu quả khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn tự hứa với mình rằng bạn sẽ chỉ sử dụng chúng trong nhà, chúng sẽ mang lại cho bạn những lợi thế vô hạn.

Một cơ chế cách ly khác mà tai nghe DJ có là mặt sau đóng. Tai nghe hở lưng không thể được sử dụng trong môi trường câu lạc bộ nơi cách âm rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy cần tai nghe mới để chặn nhiều âm thanh xung quanh mình hơn và giúp bạn đắm chìm hoàn toàn vào âm nhạc đang nghe, thì việc mua một cặp tai nghe DJ là điều bắt buộc.


1. Độ bền


Khi mua một cặp tai nghe mới, độ bền có lẽ không phải là điều bạn quan tâm đầu tiên. Thật tuyệt khi chúng không bị phá vỡ sau một vài tháng, nhưng nếu bạn không phải trả tiền, bạn thậm chí không mong đợi điều gì khác. Tuy nhiên, tai nghe DJ được thiết kế để có độ bền cực cao. Các nhà sản xuất biết rằng chúng sẽ được đập vào bề mặt cứng ít nhất vài lần mỗi đêm để chúng chống rơi và giật mạnh. Hơn nữa, chúng sẽ được làm từ chất liệu chắc chắn hơn, giúp bạn có thể an tâm mang theo trong ba lô mà không phải lo lắng. Một số trong số chúng thậm chí còn không thấm nước, vì sự cố tràn chất lỏng thường xảy ra ở các câu lạc bộ đêm và một DJ sẽ không đủ tiền thay tai nghe của họ mỗi khi họ làm đổ một ít bia lên đó.


2. Tính nhỏ gọn


Hầu hết các tai nghe DJ đều có thể gấp lại và một số tai nghe thậm chí còn đi kèm với hộp đựng từ nhà sản xuất để bạn có thể giữ và vận chuyển chúng một cách dễ dàng.


3. Không rối


Vì tai nghe DJ thường đi kèm với thiết kế một dây nên chúng sẽ tránh bị rối dây dễ dàng hơn so với tai nghe thông thường. Nếu đó là một vấn đề đối với bạn, tai nghe DJ sẽ tạo ra một thế giới khác biệt.


4. Các cốc xoay vòng


Khi chơi nhạc trong câu lạc bộ, các DJ thường cần có cốc xoay cho phép họ tháo một bên tai, trong khi vẫn giữ bên kia để theo dõi bài hát sắp tới. Trong điều kiện gia đình, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách trượt một cốc ra khỏi tai. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến tai nghe không xoay sớm bị hỏng. Nếu bạn có xu hướng làm điều này nhiều, tốt hơn hết là bạn nên chọn tai nghe DJ chuyên nghiệp có cốc xoay.


Cuối cùng, chúng tôi sẽ phải nhắc lại phán quyết của mình: vâng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe DJ thay cho tai nghe thông thường của mình. Trên thực tế, họ sẽ thực sự mang lại cho bạn sự hài lòng hơn từ âm nhạc bạn đang nghe. Nếu bạn có một cặp tai nghe cũ, gỉ, rất có thể bạn đang bỏ lỡ một phần khá lớn của bản nhạc. Đối với những người đam mê âm nhạc không thể đối phó với chất lượng âm thanh kém, thì việc đầu tư vào tai nghe DJ thực sự là điều bắt buộc. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên đeo chúng khi đi dạo xung quanh trung tâm thành phố, đặc biệt là ở những khu vực đông đúc, vì chúng đôi khi có thể cách ly âm thanh hơi quá so với môi trường xung quanh.