Bộ điều khiển DJ là gì?


Bộ điều khiển DJ là một cách để điều khiển Phần mềm DJ trên Máy tính xách tay. Hầu hết các DJ hiện đại đang sử dụng bộ điều khiển với máy tính xách tay vì đây là thiết bị gọn gàng hơn nhiều và dễ vận chuyển hơn. Không chỉ vậy, nó còn tiện lợi hơn nhiều khi sử dụng. Bộ điều khiển DJ thực sự có thể cào như một máy ghi âm, gợi ý phương tiện và phát các tệp nhạc và thậm chí thêm các hiệu ứng. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra các nhịp khi đang biểu diễn. Nếu  bạn là người mới bắt đầu bạn có thể tham khảo một số bộ điều khiển  DJ tốt nhất trên các trang  web để tìm được thiết bị phù hợp cho mình.


Bạn có thể đồng bộ bộ điều khiển với thiết lập ánh sáng để có màn trình diễn ánh sáng chuyển động theo âm nhạc của bạn. Các điều khiển trên Bộ điều khiển DJ bao gồm: bánh xe chạy bộ, nút ấn, bộ chỉnh âm thanh, tất cả đều có thể định cấu hình theo cách bạn muốn biểu diễn. Nó cũng có thể được sử dụng để "cào" với các bánh xe công việc hoặc bằng cách gắn một máy ghi âm với một album mã thời gian.


Album mã thời gian có thể được sử dụng cho các bài hát gợi ý và đầu và bạn có thể sử dụng nó với bài hát yêu thích của mình, giống như một bản ghi vật lý. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải mang bộ sưu tập hồ sơ của mình đến buổi biểu diễn vì bạn sẽ có thể tham chiếu chúng bằng kỹ thuật số trên bộ điều khiển và thiết lập bản ghi mã thời gian của mình.

Có hai phần mềm DJ phổ biến nhất trên thị trường là Serato và Rekordbox. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn nhận được một bộ điều khiển hoạt động với phần mềm bạn thích. Bộ điều khiển thường sẽ chỉ hoạt động đúng với một loại phần mềm, loại mà nó được thiết kế cho.


Pioneer DJ Controllers cho đến nay là phổ biến nhất trên thị trường. Pioneer DDJ 1000 và DDJ-1000SRT Serato Edition là những sản phẩm hàng đầu vào năm 2020. Bộ điều khiển Hercules DJ là cấp độ đầu vào và là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu muốn thử nghiệm mà không cần quá nhiều cam kết. Denon cũng sản xuất một số Bộ điều khiển DJ rất cao cấp bao gồm Denon DJ Prime 4. Rane cũng có Hệ thống cao cấp Seventy Two và Two dành cho các chuyên gia muốn có Bộ điều khiển DJ tốt nhất. Một số Bộ điều khiển DJ Pioneer giá rẻ và phổ biến là SB3 và DDJ-400.

Nguồn âm thanh DJ là gì?


Đây thực chất là thiết bị đầu vào của bạn. Với tư cách là một DJ, bạn sẽ mang đến cho bữa tiệc những bài hát mà bạn yêu thích để nâng tầm sáng tạo cho bữa tiệc hoặc sự kiện nơi bạn đang biểu diễn. DJ sử dụng bất kỳ thứ gì từ Máy nghe nhạc CD hoặc Máy ghi âm đến Máy tính xách tay hoặc Máy nghe nhạc DJ Media Player cung cấp chương trình cho dj để trộn, trộn, cắt và thậm chí phối lại một cách sáng tạo với các hiệu ứng. Các thiết bị kỹ thuật số như máy tính xách tay cho phép DJ có nhiều danh sách phát và cài đặt đặt trước hơn, đồng thời có nhiều quyền kiểm soát và nhất quán hơn đối với tập hợp của họ.

DJ Mixer là gì?


Bộ trộn được sử dụng để chuyển đổi giữa hai bản âm thanh phát đồng thời. Ví dụ khi bạn muốn chuyển từ bài hát này sang bài hát tiếp theo. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng crossfader và là thành phần quan trọng của máy trộn. Máy trộn có thể có trình phát đa phương tiện được gắn vào hoặc được tích hợp sẵn hoặc máy trộn DJ kiểu cũ có thể được sử dụng với máy ghi âm dành cho những người theo chủ nghĩa thuần túy. Các fader trên máy trộn có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng xước bằng cách điều chỉnh âm lượng trong quá trình cào trên bánh xe ghi hoặc công việc kỹ thuật số.

Tai nghe DJ là gì?


Tai nghe DJ có thể là bất kỳ tai nghe thiết kế mặt sau nhưng chất lượng âm thanh chắc chắn sẽ khác nhau. Thiết kế hở lưng cho phép có quá nhiều tiếng ồn xung quanh trong tai và không phải là lựa chọn tốt để biểu diễn trực tiếp. Nếu tất cả những gì bạn có, chúng sẽ hoạt động để luyện tập những đường cắt của bạn ở vòng đua nhưng không phải là lựa chọn tốt cho câu lạc bộ nơi tiếng ồn từ PA sẽ lấn át họ và sẽ khó nghe thấy bất cứ điều gì. Nếu có thể, hãy sử dụng một số chức năng khử tiếng ồn, đó là những cách tốt nhất để bạn có thể tập trung rõ ràng vào tín hiệu của mình mà không bị nhiễu từ câu lạc bộ. Dưới đây là một số ví dụ về Tai nghe DJ tốt nhất mà chúng tôi bán tại shop.

Loa DJ tốt nhất là gì? Tai nghe DJ?


Màn hình DJ: Có hai loại loa DJ mà bạn có thể cần. Đầu tiên là Màn hình DJ. Đây là những màn hình phòng thu có âm thanh rõ ràng và chính xác để kiểm tra các bản mix của bạn. Nếu bạn là một DJ hoặc nghệ sĩ thu âm remix thì đây là những điều cần thiết. Nếu bạn chủ yếu biểu diễn ở câu lạc bộ và bạn đang có ngân sách tiết kiệm, ban đầu bạn có thể bỏ qua những phần này và chỉ sử dụng tai nghe. Tuy nhiên, thú vị hơn nhiều khi trộn và thực hành với màn hình phòng thu qua tai nghe, chia sẻ bản phối của bạn với các DJ khác tại phòng thí nghiệm hoặc điểm thực hành của bạn cũng dễ dàng hơn.


Loa DJ - Hệ thống PA: Loại Loa DJ khác là Loa PA hoặc Loa âm thanh chuyên nghiệp. Đây là những loa được tạo ra để xử lý công suất cao và thường bao gồm các loa siêu trầm nặng để khiến đám đông di chuyển. Nếu bạn đang chơi các bữa tiệc tại gia, điều này là không thể tránh khỏi lúc đầu, bạn sẽ muốn xem một số loa dj có công suất cơ bản. Nếu bạn tiết kiệm ngân sách, một số loa dj tốt nhất nên chọn là Loa hỗ trợ Mackie có khả năng kết nối Bluetooth và dễ thiết lập. Việc có loa dễ cài đặt và âm thanh tuyệt vời giúp cho việc tổ chức các bữa tiệc tại nhà trở nên đơn giản và thú vị hơn nhiều.


Nếu bạn đang muốn tổ chức đám cưới và các sự kiện lớn hơn, bạn sẽ cần phải có một số loại loa siêu trầm. Giá của loa siêu trầm chất lượng cao đã giảm trong những năm qua và chúng thậm chí còn được trang bị bộ khuếch đại hạng D công suất cao, sạch sẽ và nhẹ hơn nhiều so với loại A thông thường.


Bạn có thể không cần mua bất kỳ loa nào nếu bạn chỉ chơi câu lạc bộ, họ thường sẽ có thiết lập âm thanh riêng.