Mua chiếc ve may bay di rome giá rẻ ngay hôm nay để đến tham quan thủ đô của nước Ý xinh đẹp. Đến Rome bạn sẽ có những điều thú vị. Cùng Thai Airways tìm hiểu một số thông tin về Rome, Ý trước khi đến đó nhé.


Roma hay Rome là thủ đô của nước Ý. Rome là thành phố và là đô thị lớn nhất và đông dân nhất ở Ý với hơn 2,7 triệu cư dân trong khuôn khổ 1.285,3 km2, nếu tính cả khu đất thành thị chung quanh là 3,8 triệu. Thành thị Rome nằm ở khu trung tâm vùng phía Tây của bán đảo Ý, tọa lạc tại hợp lưu của sông Aniene vào sông Tiber và thuộc vùng Lazio của nước này.


Lịch sử Rome trải dài hơn 2500 năm. Đây là thủ đô của vương quốc La Mã, Cộng hòa La Mã và Đế chế La Mã, là nơi quyền lực cai trị ở Tây Âu và các vùng đất giáp biển Địa Trung Hải trong hơn 700 năm từ thế kỷ thứ nhất trước công nguyên cho tới thế kỷ thứ 7.Từ thế kỷ thứ nhất trước công nguyên, Rome đã trở thành nơi ngự trị của giáo hoàng, cho đến sau khi sự cai trị của đế quốc Đông La Mã kết thúc, từ thế kỷ thứ 8, Rome trở nên thủ đô những vùng lãnh thổ của giáo hoàng mãi cho đến năm 1870. Năm 1871 Rome trở nên thủ đô của Vương quốc Ý. Năm 1946 quốc gia này chính thức đổi tên thành cộng hoà Ý.


Sau thời trung cổ, Rome chịu sự cai trị của các giáo hoàng như Giáo hoàng Alexanđê VI và Giáo hoàng Lêô X, những giáo hoàng này đã biến thành phố Rome trở nên một trong những khu trung tâm lớn của thời kỳ Phục hưng Ý, cùng với Florence.


Hiện nay của vương cung thánh đường Thánh Phêrô đã được xây dựng ở thời khắc này và Michelangelo đã vẽ lên những bức họa ở nhà nguyện Sistina. Các nghệ sĩ và kiến trúc sư nổi danh như Bramante, Bernini và Raphael cũng có thời kì từng ở Rome là đã góp phần cho nền kiến trúc Phục hưng và Baroque.


Trong năm 2007, Rome được xếp thứ 11 trong những thành phố có rất nhiều khách tham quan viếng thăm nhất thế giới, riêng tại liên viên ngọc sáng Âu đứng thứ 3, đồng thời cũng là điểm du lịch mê hoặc khách tham quan phổ thông nhất ở Ý.


Thành phố Rome là một trong những "thương hiệu" thành thị thành công nhất tại châu Âu và trên toàn thế giới, cả về tên tuổi lẫn tài sản. Khu trung tâm mang tính lịch sử của Rome được UNESCO xác nhận là Di sản Thế giới.


Những di tích và viện bảo tàng như viện bảo tàng Vatican và trường đấu La Mã đều nằm trong danh sách 50 điểm du lịch được viếng thăm nhiều nhất thế giới ( viện bảo tàng Vatican tiếp đón 4, 2 triệu khách du lịch du lịch và trường đấu La Mã có 4 triệu khách du lịch hàng năm ).Một quả cầu năm trong khuân viên bảo tàng Vatican


GDP của Rome là 97 tỷ euro ( khoảng 117 tỷ USD ), chiếm 6,7% GDP của Ý. Rome là khu trung tâm kinh tế đầu tiên và là một khu trung tâm văn hóa, thương nghiệp, chính trị của Ý.


Rome có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn vì thế bạn hãy tự mình khám phá thủ đô xinh đẹp này chỉ cần chiếc ve may bay di y hay ve may bay di rome gia re tại một đại lý uy tín.