Nước biển không thể nào trong và xanh hơn được nữa, cát cũng chỉ mịn tới nhường đó, nắng ấm, gió mát và cảnh tượng núi non kỳ vĩ trên biển xanh gây ấn tượng thị giác quá mạnh, những người muốn có kỳ nghỉ ở Algarve ngày càng tăng. Sau tuần đầu của tháng 6, nơi nào trên dải bờ biển Algarve cũng nhộn nhịp du khách.


      Còn ở thành phố Lagos, nơi thu hút khách đông hàng đầu thì cả ngày lẫn đêm mỗi ngày đều dường như không ngủ. Mật độ dày đặc nhà hàng, quán bar, pubs và câu lạc bộ khiến cuộc sống ban đêm của Lagos cực kỳ náo nhiệt. Tiếng cười và âm nhạc lan trên các ngõ phố lát đá hoa cương mòn nhẵn bóng loáng.


      Bình thường Lagos chỉ có khoảng 30.000 dân sinh sống, nhưng đến mùa hè lượng người có mặt hằng tuần có thể tăng gấp nhiều lần dân số. Một số người có nhà ở đây chỉ đến để hưởng trọn kỳ nghỉ hè.


     Ban ngày phơi nắng, tắm biển tại những bãi biển đẹp mê li còn hải sản thì tươi rói, người dân hiền lành thân thiện. Đời sống ở Lagos như thuộc về xứ sở thần tiên nào đó. Du khách lạc xuống cõi này đều thành những người vô tư lự, nỗi lo duy nhất là tận hưởng niềm vui cuộc sống đến chừng nào đủ cho mình.


     Cả chục bãi biển đẹp đẽ của Lagos đang chờ bạn, trong đó có bãi Meia Praia - một trong những bãi biển lớn nhất ở châu Âu. Các bãi biển nhỏ hơn có phần riêng tư được quây bởi các vách núi đá sa thạch đỏ au như bãi Khoai Tây hay Donna Ana được khách trẻ và người mê phong cảnh thiên nhiên chọn đến.


     Nước biển Đại Tây Dương ở đây không phải quá lý tưởng cho tắm biển vì nhiệt độ chỉ khoảng 22°C, hơi lạnh đối với người châu Á. Mới bước xuống nước cũng hơi ngập ngừng, run run một chút vì lạnh nhưng đã ngụp sâu trong nước sẽ thấy khoan khoái lạ lùng.


     Vài phút đầu rón rén qua nhanh, về sau chỉ còn cảm giác mát mẻ, cơ thể như được làm mới, thật tinh khôi. Sau đó lên bãi cát phơi nắng, để nắng dịu đem cho làn da sắc nâu óng khỏe khoắn. Nếu đi chung nhóm bạn đông, các trò chơi bãi biển như bóng chuyền, bóng đá hay bóng tay sẽ thật vui dưới nắng chiều màu mật ong.


      Và chẳng ai muốn bỏ qua một chặng dạo bộ trên cung đường ven biển Lagos đã được bầu chọn là một trong những cung đường ven biển đẹp nhất thế giới. Tạo hình của các vách núi đá bên mặt biển xanh đã trở thành biểu tượng của không chỉ Lagos mà còn của cả dải bờ biển Algarve. Các khối sa thạch màu vàng pha đỏ càng đậm màu hơn khi hoàng hôn buông xuống, khung cảnh càng trở nên hư ảo.


     Hoa cỏ xinh xinh mơn man gấu váy, hương nhựa cây vả nồng nàn, bước chân du khách lâng lâng nhẹ tênh trên lối mòn. Người có nhạc cảm ắt sẽ khe khẽ ngân nga một giai điệu trữ tình, còn người có khiếu hội họa sẽ tiếc nuối không mang màu và toan theo để có thể lướt cọ ngay vào lúc ấy.


                     - PhuthoPortal (Nguồn TTO) -


http://phutho.gov.vn/du-khach/Pages/TinTuc/173592/Pho-bien-Lagos-vay-goi.html


*** Một số hình ảnh về Lagos 


Loading interface...
Loading interface...
Loading interface...
Loading interface...