Những vầng sáng rực rỡ y hệt như trong truyện thần thoại này là sản phẩm của sự kết hợp giữa Mặt trời và Trái đất.Cực quang là hiện tượng ánh sáng “nhảy múa” trên bầu trời đêm, đặc biệt là những vùng thuộc vĩ độ cao như Bắc Cực và Nam Cực. Đây có thể coi là một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và đẹp nhất.Hiện tượng này là do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió Mặt trời với vùng thượng tầng khí quyển của Trái đất, cách mặt đất khoảng 80km.
Màu sắc của cực quang tùy thuộc vào loại hạt mang điện tích, có thể là những dải sáng màu xanh lá cây, nâu đỏ, xanh dương hoặc đỏ. Khi cực quang xuất hiện, những dải ánh sáng đủ màu sắc uốn lượn trên bầu trời như một dải lụa, đẹp mê hồn như một giấc mơ.


Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có thể được ngắm hiện tượng kỳ diệu này của thiên nhiên. Hãy cùng ghé thăm 5 nơi tuyệt vời nhất để ngắm cực quang theo tập hợp của trang du lịch CNN Travel dưới đây:
1. Ngắm cực quang ở thành phố Tromso (Na Uy)Một trong những nơi đẹp nhất để ngắm Bắc Cực quang là thành phố Tromso, Na Uy. Không chỉ bởi lý do nằm ở Bắc Cực, mà thành phố này còn “sở hữu” 9 tháng trong năm bao phủ bởi trời đêm. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định để ngắm nhìn hiện tượng kỳ thú này.

Vào khoảng cuối mùa hè, Bắc Cực quang thường xuyên xuất hiện ở phía Bắc của thành phố. Những dải ánh sáng đẹp tuyệt vời này uốn lượn không ngừng trên bầu trời mang đầy màu sắc, nhưng nổi bật nhất là màu xanh lá cây.Nếu đến Tromso, hãy thử cảm giác được đắm mình trong một cuộc du ngoạn qua những con vịnh hẹp nơi có những ngọn núi tuyết dựng đứng hai bên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh thần tiên khi những cực quang bắt đầu xuất hiện.