Thái Lan là một quốc gia nằm ở vùng Đông Nam Á có diện tích lớn thứ 50 trên thế giới (513.000 km2) và dân số khoảng 64 triệu. Vương quốc Thái Lan là một quốc gia có truyền thống và văn hóa và lịch sử lâu đời đất nước Thái Lan có rất nhiều di tích văn hóa và cảnh đẹp nổi tiếng.


Grand Palace & Wat Prakeaw (Hoàng Cung)


Điểm đến thu hút khách du lịch Thái Lan nhât đó là Hoàng cung ở Bangkok. Hoàng cung là một khu phức hợp các di tích nằm kề nhau gồm: Cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia và cung điện Huy Hoàng. Đây là điểm tham quan nổi tiếng tại Bangkok mà.


Chùa Wat Pho


Wat Pho là ngôi chùa (wat) lớn nhất và cổ nhất ở Bangkok. Chùa nổi tiếng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa lưng (Phra Buddhasaiyas) dài 46 m và cao 15 m, được trang trí bọc vàng trên thân tượng và ngọc mẫu (mother of pearl) trên đôi mắt và bàn chân. Trên bàn chân trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong các Trung Hoa và Ấn Độ.


Khuôn viên Phramen


Khuôn viên công cộng hình trái xoan ở khuôn viên phía trước Đại Điện (Grand Palace) được dùng làm nơi tiến hành nhiều loại nghi lễ hoàng gia, bao gồm Lễ Vỡ đất Hoàng gia vào tháng 5. Khu đất này có nhiều công trình quan trọng bao bọc, gồm Cơ quan Mỹ thuật, Đại học Thammasat và Bảo tàng Quốc gia nơi trưng bài bộ sưu tập tuyệt vời đồ tạo tác và mỹ nghệ từ thời Đồ Đồng.


Phố Người Hoa


Khu phố người Hoa nằm trên đường Yaowarat thuộc quận Samphanthawong và một phần đường Charoen Rung rộng lớn nằm ở trung tâm thủ đô Bangkok là một trong những khu vực có người Hoa sinh sống với đa dạng các cửa hàng san sát nhau


Sưu tầm http://*****************