Chào cả nhà. Em lặn hơi lâu nay đã sùi lên do vừa đi leo núi 11 ngày. 11 NGÀY đấy các mẹ ạ :3 Hôm vừa về đến Saigon thấy được miếng thịt nạc em mừng rơi nước mắt. Vì trên núiđào đâu ra thịt mà ăn. Dù em cứ xanh xao như tàu lá ấy /:),nhưng em đành cứ bước đi và đừng nghĩ suy.:DHôm nay bình tâm cân lại còn chừng 45 kg, thân hình gầy, nhưng ngồi xem lại thành quả mình đạt được thì mọi "nỗi đau' tan ngay và luôn các mẹ ạ. Nepal thật sự là 1 huyền thoại, mà với bất kì ai, em nghĩ dù là hời hợt nhất,đã từng 1 lần đặt chân đến thì không thể nào không thổn thức. Đẹp lạ lùng hùng vĩ, đẹp dã man rợ luôn ợ. Tuy chỉ mới đi được 1 phần nhỏ của dãy núi, nhưng khi đăt chân đến đỉnh thì người em rừng rực lên vì nghẹn ngào và tự hào về bản thân mình . Em phục em quá các chị ạ :Embarrassment: ( Hí hí em đùa thôi đừng ném đá em đau).- Giá vé MB tới Nepal:
bay từ VN giá khoảng 400USD, chênh lệch chút đỉnh tùy mùa. Nhưng vé này em book từ mấy tháng trước chứ book để đi ngay thì sẽ đắt hơn.


- Tiền visa hết 25$.


- Ở Nepal 1 bữa ăn hết khoảng $3 .Phòng trọ cũng 3 đô luôn. Đồ uống như Trà hay Trà sữa hết khoảng $1.5. Thức ăn khá nghèo nàn vì vùng Langtang toàn người Tây Tạng ăn chay nên thức ăn họ nấu cũng là đồ chay. Protein duy nhất là trứng và cheese. Nước uống càng lên cao thì càng đắt.1 chai nước 1 lít giá 3$. Ai k sợ đau bụng thì cứ lấy nước ở suối.


- Vùng này phòng trọ k có điện.nơi có điện duy nhất là nhà ăn.đến khoảng 5h chiều khi mọi người trekking về đầy đủ,sẽ tụ tập tại nhà ăn rồi ăn tối trò chuyện vui lắm. Người từ đủ các nước. có thể sạc máy ảnh, điện thoại ( để chụp hình) nhưng sẽ phải trả tiền,từ 1-3$ cho 1 thiết bị.


- Nhà trọ sẽ khuyến mãi rượu gạo.ngon và nhẹ độ.hê hê


- Vì là lần đầu tiên đi nên em chọn theo tour công ty. Nhóm em gồm 2 người thêm 1 hướng dẫn và 1 anh khuân đồ.Nỗi đứa trả 625usd, chừ mới biết quá hời. Hỏi mấy đứa gặp dọc đường,ai cũng phải trả từ 1500$/người.Âu cũng là do em ăn ở :v .công ty lo tất tật cho mình, ngày 3 bữa,chăn,các thiết bị leo núi nếu mình không có đủ...


- Ấn tượng nhất là người dân Nepal thật thà tốt bụng và nhiệt tình.Không có trộm cướp gì cả.Tuy leo vất vả tí nhưng cảnh thì đẹp không có loại máy hình nào ghi lại được hết cả. Legendary Nepal!!! Và thêm 1 điều nữa em muốn chia sẻ, trekking có rất nhiều cung đường để lựa chọn,nhưng nổi nhất vẫn là Langtang- Gosaikunda,Everest base camp,Annapuna.... Không bao giờ là muộn để thử thách cả mọi người ạ.Lịch trình của em thế nàyLoading interface...Đây , cái đỏ đỏ chấm chấm là đường mà bọn em đi bộ. Lịch trình của em thế này:Ngày 1: đi xe bít địa phương từ Kathmandu lên Syabrubesi (1610m)


Ngày 2: Bọn em bắt đầu leo từ Syabrubesi lên Lama hotel (2480m)- đi mất 5 tiếng bở hơi tai. Ở độ cao 2480 nhiệt độ bắt đầu giảm, môi em khô hết vì lạnh.


Ngày 3: trek từ Lama hotel lên Langtang village( 3541m)- đi mất 6 ti
ếng,


Ngày 4: trek từ Langtang village lên Kyanjin Gumba,nghỉ trưa 1 tiếng sau đó leo núi Kyanjin Ri ( 4773m)- đi khoảng 7 tiếng. Lúc này nhiệt độ khoảng -10 độ C.


Ngày 5: trek từ Kyanjin Gumba về lại Lama hotel- đi khoảng 6 tiếng


Ngày 6: trek từ Lama hotel qua Thulo Syabru(2200m) .tuy là thấp dần độ cao nhưng vẫn phải leo qua mấy ngọn núi nhỏ. đi mất 6 tiếng


Ngày 7: trek từ Thulo Syabru qua Sing Gomba(3580m) .quãnh đường này lúc đầu phải leo suốt 4 tiếng nhưng sau đó lại khá dễ đi.đường bằng phẳng,Hoa nở nguyên cả rừng rất đẹp.đi 6 tiếng


Ngày 8: trek từ Sing Gomba lên Gosaikunda (4381m) đi khoảng 5.30 tiếng


Ngày 9: băng qua Lauribina pass (4600m) để xuống Ghopte(3420m) .đi mất 6.30 tiếng


Ngày 10: đi từ Ghopte xuống Kutumsang(2450m) đi mất 6 tiếng


Ngày 11: đi xe bít địa phương về Kathmandu .mất 6 tiếng.


- Xe bít địa phương rất khủng khiếp nhưng cũng rất thú vị.đường toàn đá tảng nên xe xóc lên tận nóc.nôn ói là điều tất yếu.Cuối cùng em xin khoe 1 tí ảnh:

Bữa ăn đặc trưng của người Nepal như thế này đây:Loading interface...Bắt đầu đi xe bít đến Syabrubesi. Đường rất hiểm trở.


Loading interface...Loading interface...
Đã bắt đầu phải treking, đây là những dòng suối nhỏ gặp nhiều suốt đoạn đường, nước trong vắt.


Loading interface...
Đã bắt đầu thấy được đỉnh núi tuyết


Loading interface...
Chiếc cầu treo khá dài bắc ngang qua 1 cái "thung lũng" nhỏ, đi cũng không sợ dù nó có hơi lắc lư tí chút.


Loading interface...gần 3 nghìn rưởi mét


Loading interface...Đất trời hùng vĩ


Loading interface...
Đây là tấm hình em tâm đắc nhất- Cùng với người bản xứ.


Loading interface...Nhiệt độ lúc này đã là -10 độ xê, em như 1 khúc sườn khô ướp đá :vLoading interface...Lần đầu tiên thấy tuyết này :3


Loading interface...
Đá cũng đẹp