Một đêm trắng...lang thang....và xõa...tại Matxcova.

Đặt những ưu tư và phiền muộn sang một bên, chỉ còn tình yêu và nỗi nhớ nơi quê nhà. Nước Nga ngày nay đã khác xa với thời Liên bang Xô viết, mọi cái đã thay đổi, chỉ còn những công trình kiến trúc, văn hóa là vẫn vậy, mãi là niềm tự hào của nước Nga.

Điện Kremli :

Kremlin của Matxcova là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Tại đây, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc chuông hoàng gia không bao giờ vang lên và khẩu súng thần công hoàng gia không bao giờ khai hỏa. Khẩu sung thần công này là khẩu sung lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Nó dài tới trên 5.5 mét và nặng tới 40 tấn.

Quảng trường Đỏ:

Cùng với điện Kremli, quảng trường Đỏ cũng là địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Quảng trường Đỏ trước kia và bây giờ luôn là nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của nước Nga.

Nhà thờ thánh Basil:

Khởi công vào năm 1555 dưới thời Sa hoàng Ivan, sau 11 năm xây dựng và hoàn chỉnh, đến năm 1561 nhà thờ Thánh Basil (Matxcova, Nga) mới hoàn thành. Chiều cao của tòa điện chính của nhà thờ khoảng 81m. Nhìn từ trên cao xuống, nhà thờ St. Basil giống như một ngôi sao 8 cánh (8 tòa tháp vây quanh một tòa tháp chính). Không phải ngẫu nhiên nhà thờ được thiết kế như vậy bởi vì hình ngôi sao 8 cánh và con số 8 mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo

Tàu điện ngầm Matxcova Nga:

Hệ thống tàu điện ngầm Matxcova không chỉ là công trình giúp giảm bớt sức ép giao thông cho thủ đô Matxcova mà còn là điểm du lịch hấp dẫn với khách du lịch Nga. Hệ thống tàu điện ngầm Matxcova được xem là bảo tàng kiến trúc dưới lòng đất tại Nga.

Thủ đô Matxcova luôn là điểm đến đầu tiên cho mọi tour du lịch Nga. Chỉ một lần đặt chân đến đây thôi, bạn sẽ bị cuốn hút ngay bởi sự thanh bình và vẻ đẹp lộng lẫy của nơi đây. Tuy nhiên công nghệ từ thời Xô viết lên đã xuống cấp và ồn...

Loading interface...

Loading interface...

Loading interface...

Loading interface...

Loading interface...

Loading interface...
Loading interface...
Loading interface...
Loading interface...

+14