(Dân trí) - Ở thị trấn Camina, nằm cách thành phố Iquique 147 km về phía Bắc đất nước Chile là một “hồ máu” nước nằm ở độ cao 3.700 mét so với mực nước biển.


Hồ máu” hay còn có tên gọi khác là “Red Lagoon”, làn nước trong hồ có màu đỏ đến mức nó trông như một hồ máu. Hồ được phát hiện lần đầu tiên bởi những người dân địa phương, tuy nhiên mãi đến năm 2009 thì mới được Bộ thông tin du lịch quốc gia Chile biết đến.


Khu vực hồ máu về mặt lịch sử là nơi sinh sống của cư dân Aymara với nền văn minh cổ đại. Hồ máu có màu đỏ được cho là đã bị một lời nguyền ám ảnh từ những ngôi mộ cổ của người Ai Cập. Theo đó, những ai tiếp cận hồ nước này sẽ gặp điều không may.


Đó là lý do vì sao một thời gian dài không ai biết được nó nằm ở đâu và vì sao nó không xuất hiện trên bản đồ. Sự biến mất của hàng trăm cư dân Aymaras nguyên nhân chính được cho là xuất phát từ hồ máu, bởi lẽ những người dân Aymaras đã uống nước đó.


Hồ máu còn được bao bọc bởi 2 hồ nước với 2 màu sắc khác nhau là xanh lá cây và màu vàng. Những hồ nước này cũng được mọi người truyền tai nhau rằng khi có những người xấu đến gần hồ nước sẻ tự sùi bong bóng. Tuy nhiên trên thực tế, ngươi ta vẫn tin đó chỉ là mê tín và không có lời nguyền nào cả.


Lý giải màu đỏ của hồ nước, các chuyên gia nghiên cứu cho biết; màu đỏ của nước hồ là do một loại tảo nằm sâu dưới đáy hồ tạo nên, màu sắc đậm nhạt của nước hồ tùy thuộc vào lượng tảo sinh sống dưới đó.


Một số hình ảnh về hồ máu ở Chile:


Nguồn:
http://dantri.com.vn/van-hoa/ky-la-ho-nuoc-do-nhu-mau-719249.htm