Hôm nay ngồi rảnh rỗi, chia sẻ với các bạn chút về kinh nghiệm đi Thái Lan của nhà mình đợt tháng 5/2015 vừa rồi :), nhiều thứ tham khảo được trên các diễn đàn của các bạn đã đi, và nhiều điều đi đến mới mới có được trải nghiệm rõ ràng nhất.


Ngày 1: 7h có mặt tại sân bay Nội bài, check-in, 9h bay, 11h đến sân bao Don Mueang, ), ăn trưa tại sân bay. (đi ra cửa sân bay tầng trệt, rẽ phải tiến tới 200 mét qua các bãi xe ngoài trời + gầm cầu vượt và thấy toà nhà văn phòng vào trong là thấy quán MagicFood 45B/suất)


Thuê xe ô tô đến Pattaya, do nhà mình có trẻ nhỏ nên phải thuê, giá thuê cả đi và về là 3000B+200B phí cao tốc, xe ngồi đc 12 người, rủ được nhóm để ghép thì đỡ tốn hơn nhiều.


Cách 2 các bạn có thể đi theo lịch trình sau:


Đi taxi đến bến xe bus Mochit2 (nói rõ là Morchit Bus Station (Morchit Bus Terminal hay Morchit 2), giá đi 80B, tìm counter number 48 để mua vé đi Pattaya (140km mất khoảng 3h trên đường, giá 130B/người


Khoảng 3,4 h đến pattaya, tới Pattaya rồi thì bắt songthweo về khách sạn khoảng 100B, nhận phòng, nghỉ ngơi, (nhà mìn ở MAX Hotel, gần walking street)


Cách 3 đi ô tô trực tiếp từ sân bay: https://www.belltravelservice.com/pages/PageAboutSharedTransfer.aspx


(2 cách này mình chỉ tham khảo trên các diễn đàn khác thôi nhé)


Chiều đi chơi quanh thành phố, biển nói chung xấu nên nhà mình không tắm, đi thành phố tình yêu Mimosa Pattaya (cách 10km) 700B/người, songtheow đi rất nhanh và ẩu. Ở đây có show nên nhà mình không xem Alcaza hoặc Tiffany show nữa (nếu xem thì giá 500 - 700 B/ng)


Tối đi walking street chơi, đúng là mắt tròn mắt dẹt ngắm các em.


Kinh nghiệm là tiền đi lại ở Pattaya và BKK đều rất đắt, cứ lên tuk tuk là 100-150B, taxi là 200-250B dù bạn chỉ đi có 1km, và không thể mặc cả được, cả trên đảo cũng vậy.


Các khách sạn ở Thái đều giữ tiền đặt cọc khách sạn khoảng 30% và thanh toán phòng trước, nên nhớ chuẩn bị tiền dư dư ra.


Nhà mình có em bé, may mà các cửa hàng 7eleven của Thái có bán cháo, và quay vi sóng nóng nên rất tiện.


Ngày 2; Mua vé tàu đi tham quan đảo Coral, tắm biển, nghỉ ngơi (30B/người/1 chiều). lịch trình xem trên trang này http://www.kohlarn.com/schedule.htm, ở bến tàu mình thấy lịch trình lúc 7h bị xóa đi, tưởng không đi được, đang định quay về thì thấy người ta cứ đi ra cuối cầu tàu, cũng đi theo, hóa ra vẫn có tàu ra đảo, may quá.


Về khách sạn, ăn trưa, uống starbuck chờ ô tô đến.


Trả phòng, bắt xe về Bangkok, nhận phòng (ks Rambuttri Village Plaza)


Tối đi dạo quanh khu Khaosan road, đoạn phố trên đường thẳng với khách sạn rất hay, náo nhiệt, toàn bar và nhạc sống.


Mình tìm được tour đi Safari ở travel agent Mr.Thai ngay trong ks, 950B/người


Ngày 3 Đi vườn thú lộ thiên Safariworld. Rất hay, đáng đồng tiền bát gạo.


Tối đi ăn và đi chơi tại Siam world (ở đây không có food court giá rẻ như các mall khác đâu, chỉ có 1 tầng ăn uống, đắt hơn nhưng rất ngon).


Tối đi massage chân, 200B/người.


Ngày 4: Sáng đi bộ ra bến tàu gần khách sạn, mua vé tàu sông 40B/người đề đi từ ks đến hoàng cung. đi chơi Hoàng Cung Grand Palace 500B/người, đền phật nằm WatPho 100B/người,


Chiều đi shopping Platium Fashion Mall, rất nhiều quần áo, đẹp, giá cả phải chăng (có vào pratinum nhưng quần áo cực xấu, như chợ Đồng Xuân, nhà thằng bạn đi cùng thì tách đoàn đi Chatukcha nhưng bảo cũng xấu mù, quần áo đẹp thì đắt).


Tối đi chơi quanh khu khaosan.


Ngày 5: 4h bắt taxi ra sân bay, giá 400B, 9h30 về đến HN (suýt trễ máy bay vì gặp đoàn tour dân Tàu ở cửa check-in, đông và lộn xộn không thể tả).


Một số chỗ mình tìm hiểu nhưng không đi:


1. Vé Ocean World 990B/người


2. Vé đi Bảo tàng sáp 850B/người


3.Buffer Bayok 700B/người


4. vườn Nhiệt đới 1200B


5. vườn thú lộ thiên Safariworld 917B/người


6.Nanta 600B/người