Tình hình là cơ quan em mới đi Nam Ninh TQ về, gặp lắm chuyện trái khoáy nên kể cho mọi ngừoi đề rút kinh nghiệm, ko lại đem tiền biếu ko cho bọn Khựa.


Khách sạn: nói là 3 sao nhưng hơi lởm, nó như cái nhà nghỉ đẹp bên mình thôi ( mặc dù trước đo mấy em HDV Khựa bảo là bên em làm ăn thật lắm, 3 sao là 3 sao, ko như ở VN )


Đồ ăn thì nhiều dầu, khó ăn hơn đồ ăn Việt. Bọn nó hay ăn cháo hoa, cơm thì nấu nhão lắm. Nhưng nói chung là ăn tạm đc.


Không nên mua hàng ở Bằng Tường, vì nó đắt hơn bên mình cơ.


Bọn hướng dẫn viên thì nói tiếng Việt giỏi hơn người Việt, nó hót hay lắm. Trước khi đi đã có nhiều người nói với cả đoàn là ko đc mua thuốc nam, ko đc mua hàng bọn HDV chỉ... cuối cùng vẫn rất nhiều người mua, mua về mới thấy toàn đồ vất đi. Vì chúng nó giới thiệu đi vào lòng người lắm :Sad:


- THuốc nam thì nó cắt chân con gà, lấy thuốc bôi vào, 10p con gà chạy đc. ặc ặc, thế mà vẫn có người tin, thuốc mà thế thật thì chắc Beck Kham đã ko phải ở nhà xem World cup vì chấn thương... xem xong nó bắt mạch đoán bệnh cho mọi người, toàn làm bố láo để dụ mọi người mua thuốc.


- Tối về KS thì con HDV đem đến rượu, dầu gió bán, giá 100 tệ/12 lọ( khoảng 290k vnđ) về Lạng Sơn có 5tệ/lọ.


- Trước khi về nó dẫn qua Bằng TƯờng mua dao, giới thiệu dao chặt thép ko sao, 1 ông đoàn em lên chặt cong luôn dao, thế mà vẫn có người mua ( 140 tệ/ bộ), về Lạng Sơn có hơn 200k/bộ. Về dùng đã có người bị gỉ, han rồi.


- Bộ cắt móng tay bán 60 tệ/bộ, Lạng Sơn bán có 80k chưa trả giá.


- Quần áo bán ở chợ Hòa Bình bên Nam Ninh thì nó giống chợ Đồng Xuân bên mình, hàng nhìn chán lắm. Cả cơ quan gần 100 người chả mua đc 10 bộ đem về.


Em có ít kn cho mọi người, để khỏi mất tiền oan cho bon Tàu nhé. goọdluck!!!:LoveStruc: