Việc xin visa hiện nay đang ngày càng trở nên phức tạp và khó khăn hơn đối với những người lần đầu chuẩn bị hồ sơ thủ tục visa bao giờ, đặc biệt là xin visa đi úc hay xin visa du lịch úc và các nước phát triển trên thế giới. Để tránh rủi ro trong việc làm visa của mình. Umove chân thành khuyên bạn nên tìm đến trực tiếp đại sứ quán nước mà bạn muốn xin visa đi úc hoặc những công ty du lịch uy tín đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất
Thị thực và Quốc tịch
Thông tin mới


Thay đổi địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt NamKể từ ngày 12 tháng 5 năm 2014, tất cả các đơn xin thị thực và quốc tịch Úc có thể nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc mới ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.Các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực do VFS toàn cầu (VFS Global) điều hành.


Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực sẽ cung cấp cho quý vị những mẫu đơn và thông tin cần thiết để nộp đơn xin thị thực hoặc quốc tịch Úc tại Việt Nam.


Để biết thêm thông tin, vui lòng xem phần Thông tin khách hàng.
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc


Tất cả các đơn xin thị thực và quốc tịch Úc có thể nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc mới ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực do VFS toàn cầu (VFS Global) điều hành, mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, chỉ tiếp khách theo cuộc hẹn.


Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực sẽ cung cấp cho quý vị những mẫu đơn và thông tin cần thiết để nộp đơn xin thị thực hoặc quốc tịch Úc tại Việt Nam.


Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo tại


Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc
Hiện tại, đương đơn xin thị thực Du học có thể tiến hành khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin thị thực


Tất cả các đương đơn xin thị thực Du học đều phải đạt yêu cầu về sức khỏe của Úc. Việc khám sức khỏe và thủ tục tiếp theo liên quan đến việc xét duyệt sức khỏe để đi nhập cư có thể mất vài tuần.


Để tránh bị chậm trễ, quý vị có thể hoàn tất việc đi khám sức khỏe trước khi quý vị nộp hồ sơ xin thị thực bằng cách sử dụng dịch vụ Lời khai về sức khỏe của tôi (My Health Declarations).


My Health Declarations là dịch vụ cho phép quý vị hoàn tất việc đi khám sức khỏe trước khi quý vị nộp đơn xin thị thực thông qua việc sử dụng hệ thống Sức khỏe điện tử (eMedical) của chúng tôi.


Hãy bắt đầu với My Health Declarations


Điều quan trọng cần lưu ý: Xin nhớ là quý vị phải cung cấp cho chúng tôi Mã số đi khám sức khỏe (Health Assessment Portal Identify Number - HAP ID) của quý vị tại thời điểm quý vị nộp hồ sơ xin thị thực.


Nộp đơn xin thị thực tại Việt Nam như thế nào


Bước 1: Tìm hiểu xem quý vị cần cung cấp những thông tin gì trong đơn xin của mình:Bước 2: Lệ phí xét duyệt thị thực là bao nhiêu và tôi phải trả lệ phí bằng đơn vị tiền tệ gì?


Lệ phí xét duyệt đơn (Application charges)Bước 3: Tôi có thể nộp đơn của mình ở đâu?Đơn điện tử (Online applications) – loại hình này không áp dụng cho những người mang Hộ chiếu Việt Nam


Bước 4: Tìm hiểu xem thời gian xét duyệt thị thực của quý vị hết bao lâu


Nếu quý vị đã có thị thực Úc?


Hãy kiểm tra tình trạng thị thực của mình và các điều kiện của thị thực trên trang mạng Visa Entitlement Verification Online


Những thông tin chungHỗ trợ quý vị lựa chọn diện thị thực đúng: Visa Wizard


Tải các mẫu đơn xin thị thực: Visa application forms


Tải các mẫu đơn xin Quốc tịch Úc: Citizenship application forms


Các yêu cầu về Tính cách và Lý lịch tư pháp (Character and Penal Clearance Requirements)


Các yêu cầu về sức khỏe (Health Requirements)


Thông tin về việc sử dụng Dịch vụ Di trú (using a Migration Agent)

Đến Úc


Hệ thống thị thực điện tử hiện đại của Úc không yêu cầu quý vị phải dán nhãn thị thực trong Hộ chiếu để xác nhận tình trạng nhập cư của quý vị và các quyền lợi của quý vị ở Úc. Khi quý vị làm thủ tục kiểm tra để bay đến Úc, nhân viên của các hãng hàng không sẽ dùng Hộ chiếu của quý vị để kiểm tra và xác nhận trên hệ thống điện tử việc quý vị được phép đến Úc trước khi quý vị lên máy bay.


Để biết thêm thông tin về vấn đề này, xin vuil òng xem trang mạng About your visa


Có một số điều quan trọng khác mà quý vị cần biết trước khi nộp đơn xin thị thực, hoặc khi được cấp thị thực Úc.


Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang mạng Coming to Australia
Chi tiết liên hệKhảo sát dịch vụ khách hàng


Nhằm đánh giá chất lượng phục vụ khách hàng, chúng tôi đang tiến hành một cuộc khảo sát để cải thiện dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho quý vị. Quý vị có thể trả lời các câu hỏi khảo sát trên trang mạng sau