Đầu tiên, con còn ngồi trên bờ chơi cát


Sau đó, con bò trên cát (lúc này con chưa biết đi mà), rồi bò... thẳng ra biển làm mẹ hết hồn. Nhưng con mau chóng thích thú nước và sóng biển


Chị A bế con chơi nhảy sóng. Mỗi lần sóng đến, con thích thú co chân lên, cười khanh khách...


..cười đến hở cả lợi, cười đến híp cả mắt


LẦN ĐẦU ĐẾN BIỂN


Nói đúng hơn, đây là lần thứ hai con đi biển. Nhưng là lần đầu tiên con thực sự nhúng mình xuống biển, cảm nhận được biển ồn ã vui vẻ như thế nào và nước biển mặn ra sao.


Đầu tiên, con ngồi trên bờ cát, chơi với cát, thích thú bò quanh, thậm chí bò... thẳng ra biển. Bạn sóng đến làm quen với con bằng những đợt sóng nhẹ mơn man vỗ về. Những bọt sóng trắng xóa liếm vào chân con rồi nhanh chóng rút ra biển, như đùa nghịch cùng con. Rồi một bạn sóng bạo dạn hơn, vỗ mạnh, búng những hạt nước li ti lên mặt con. Con giật mình giây lát rồi cười nắc nẻ.


Mẹ cho con xuống biển. Con nhanh chóng mê tít biển. Mỗi đợt sóng ào tới, con lại thích thú cười ngặt nghẽo. Đôi mắt một mí giống mắt mẹ, híp chặt lại trong nụ cười quá cỡ.


Mẹ đã tự hào lấy tấm ảnh ấy của con làm avatar trong suốt một thời gian dài. Tấm ảnh con đang nở một nụ cười sảng khoái với vỏn vẹn 2 chiếc răng, phô ra một "hợp tác xã Toàn Lợi". Sau này, con còn đi biển nhiều lần, nhưng ấn tượng của lần tắm biển đầu tiên khi con được 10 tháng tuổi có lẽ là sâu sắc nhất trong ký ức của mẹ.