Đầu năm mới, con đã được nhận rất nhiều lời khen ngợi thay cho những phần lì xì từ phía ông bà. Tết năm nay con được nghỉ dài ngày nên con cũng được về chơi cùng ông bà lâu hơn. Không như mọi năm, con về chỉ toàn chơi và đọc sách thui à. Năm nay con biết xuống bếp rửa rau phụ bà chuẩn bị cơm và quét dọn nhà cửa nữa đó.Mỗi khi con làm xong từng việc con đều nhớ rửa sạch tay chân rồi mới vào nhà. Khi mẹ về, con kêu mẹ lại gần thì thầm với mẹ, con kể cho mẹ nghe chuyện này nhé!


- Có lần con thấy bà làm 1 chú cá to mà chưa thấy bà rửa tay đã lên nhà đấy mẹ ạ, mẹ biết con làm gì không?


Mẹ lắc đầu chờ đợi câu chuyện của con, con tiếp tục kể rất hào hứng.


- Con đã chạy ra chặn ở cửa kêu bà xuống rửa tay bằng được, hì hì.


Đúng lúc bà đi qua, liền nghéo yêu con và nói: Gớm, năm nay cu cậu người lớn lắm rồi đấy mẹ nó biết không. Còn dạy bà cách rửa tay, rồi rửa như thế để vi khuẩn không tấn công bà. Hôm ý có điện thoại trên nhà nên bà vội lên nghe mà nó cũng nhất định không chịu đấy. Nhưng năm nay cả nhà nhất định phải thưởng cho cu cậu, từ hôm về tới giờ ngày nào cũng đòi bà giao việc cho để làm. Cũng giúp bà được khối việc chứ chả đùa đâu!
Mẹ nghe bà kể mà thấy thật vui vì mẹ biết sau cuộc thi Đôi bàn tay sạch trao yêu thương ngày Tết con đã hiểu hơn việc chung tay giúp đỡ người khác chính là niềm vui mỗi ngày.