Mới đó mà đã 6 mùa xuân trôi qua kể từ ngày mẹ hồi hộp đón chào " mần non" nhỏ bé của mẹ ra đời. Mẹ vẫn nhớ cái tết đầu tiên khi con tròn 5 tháng , bụ bẫm xinh xắn và đáng yêu. Con đầu cháu sớm nên ai cũng vui mừng và không ngớt lời khen mẹ tốt sữa nuôi con thích thế, và mẹ thì không quên câu nói của các Bà " Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng" . Thế mà giờ đây con đã lớn khôn và còn biết giúp đỡ bố mẹ nhiều việc nữa.


Năm nay vui hơn vì gia đình đón thêm một thành viên mới đó là em Bin, tuy bận rộn nhưng trong căn nhà nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười của hai chị em. Tết năm nay có thêm em mẹ nhận ra con gái lớn hắn, cũng đúng thôi làm chị phải ra dáng " làm chị" con gái nhỉ?


Đâu tiên mẹ nhớ nhất là con khoe con biết hát ru cho em ngủ đấy mẹ ạ!


Em ơi, em ngủ cho ngoan. Để mẹ đi chặt cây chuối nơi xa. Em nằm ngủ cho ngoan. Ngoài rừng xa cha ...


Đây là bài hát cô giáo mới dậy con đấy mẹ a!


Con gái còn rất khéo " nịnh" em mỗi khi em khóc, và nhất là những ngày em đi tiêm phòng về " Chị thương, chị thương ... Nín đi nín đi em, bác sĩ tiêm vào đùi em đau hả, em phải cố chịu nhé! Nó chỉ đau một tý thôi"


Ôi! Mẹ không nghĩ con gái mẹ có thể giỗ dành em những câu nói như thế.


Và vui hơn nữa khi tết này con được tham gia cuộc thi " Đôi bàn tay sạch trao yêu thương ngày tết" qua các tuần diễn ra mỗi một chủ đề như một thông điệp nhỏ , một bài học giúp con biết yêu thương, chia sẻ , cho con thêm lòng kiên nhẫn, tính cẩn thận. Và tuần thi vẽ tô cây " Bàn tay yêu thương" khi nhìn thấy bức phác hoạ để con tô con gái đã hỏi:" sao trên cây lại có nhiều bàn tay hả mẹ?" Mẹ đã nói cây bàn tay đó giống như đôi tay của con vậy, khi con biết giúp Ông bà, bố mẹ và mọi người xung quanh con sẽ được tặng một điều ước, bống reo len thích thú và còn hứa sau nay con sẽ giúp mẹ làm việc nhà nhiều hơn, ai nhờ con cũng sẽ giúp . Mẹ vui mừng vì con gái đã nhận ra giá trị của đôi tay bé nhỏ.Tết đã qua nhưng con vẫn giữ được thói quen giúp đỡ mẹ, con nhặt, rửa rau phụ mẹ nấu cơm, tự tắm gội với Lifebuoy mà không cần mẹ phải nhắc....và giờ mẹ đã hiểu cấu nói có con gái đầu lòng là sẽ nhàn thế này đây. Công chúa của mẹ chỉ còn mấy tháng nữa thôi con sẽ chính thức bước vào cổng trường tiểu học, hãy luôn phát huy những gì con đang có con nhé! Hãy học thật giỏi và đem nhiều bông hoa điểm 10 về tặng mẹ nghe con!