Không hề quảng bá ngoài đất nước, cô gái sở hữu vẻ nam tính, cuốn hút là cái tên nổi như cồn với nhiều fan.

Chỉ mới bước chân vào làng nhạc được 3 năm, nhưng ZEE đã nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc không chỉ trong giới trẻ Thái Lan mà còn vươn xa cả phạm vi châu Á. Giọng hát của ca sĩ này không ấn tượng, nếu không nói là khá yếu, còn về ngoại hình cũng không quá đẹp. Vậy lý do nào khiến ZEE nổi đình nổi đám cả trong và ngoài nước ngay sau khi ra mắt dù không hề có hoạt động quảng bá quốc tế.ZEE, tên thật là Poowaryne Keenan, sinh ngày 27/10/1988, là con gái út trong một gia đình có 3 chị em. Có bố là người Anh và mẹ là người Indonesia, cô sở hữu vẻ đẹp của "chàng hoàng tử lai".ZEE chính thức tấn công làng nhạc Thái vào năm 2010 dưới sự quản lý của công ty tên tuổi RS. Trong gần 3 năm hoạt động, cô đã phát hành hai album là Zee (2011) và Believe (2012). Bên cạnh ca hát, cô còn là một người mẫu rất đắt show quảng cáo ở đất nước chùa vàng.


Thái Lan, những người sinh ra là nữ nhưng lại cắt tóc, ăn mặc nam tính đều được coi là con gái và gọi chung là tom (khác Tomboy), không phân biệt giữa les (đồng tính nữ) và trans guy (chuyển giới nam) chưa phẫu thuật. Việc ZEE giấu ngực, cắt tóc, ăn mặc và hành xử như nam giới khiến nhiều người tin rằng cô là trans guy, do les không giấu ngực và cư xử như nam giới.


Tuy nhiên, ZEE chỉ nhận mình là tom và cho biết chưa dùng hormone nam hay phẫu thuật chuyển giới. Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ZEE tiết lộ, gia đình coi mình như con trai trong nhà.


Trên mạng xã hội, ZEE hiện đã có hơn 500.000 fan, phần lớn trong đó là trans guy châu Á và những fan nữ không kỳ thị người chuyển giới. Các MV của ZEE trên YouTube cũng đều thu hút hàng triệu lượt xem.

Những MV nổi bật của Zee.http://news.zing.vn/am-nhac/zee-nu-ca-si-dien-trai-thai-lan-me-hoac-gioi-tre-chau-a/a336841.html#discover_article