Thứ Ba, 12/3/2013, 11:54


Y án tử hình hung thủ truy sát người yêu vì ghen


C.MAI | 11/03/2013 15:56 (GMT + 7)


TTO - Ngày 11-3, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên bác kháng cáo, xử y án sơ thẩm phạt bị cáo Ngô Hùng Quân (22 tuổi, ngụ phường Bình Đa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tử hình về tội giết người.Bị cáo Ngô Hùng Quân sau khi bị tuyên y án tử hình


TỪ KHÓA


giết người, Ngô Hùng Quân, án tử hình, chung thân, chém người, hành hung


TIN BÀI KHÁC


Tắm với vợ người khác, bị ép viết giấy nợ 100 triệu đồng (12/03)


Chống người thi hành công vụ, công an được bắn: ý kiến khác nhau (12/03)


Thêm vụ vào nhà cướp iPad trên tay trẻ em (12/03)


Thông tin thanh lý xe hải quan là tin lừa đảo (12/03)


>> Tử hình hai đối tượng giết người dã manMặc dù tại phiên tòa phúc thẩm, bị hại và gia đình bị hại có đơn xin giảm án tử hình cho bị cáo Quân nhưng tòa cho rằng hành vi rượt đuổi, dùng dao đâm chết hai người và gây trọng thương cho một người khác của bị cáo Quân là đặc biệt nghiêm trọng, xem thường tính mạng của người khác. Bản án tử hình mà TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử Quân là phù hợp nên không thể giảm án.


Theo bản án, Quân có quan hệ tình cảm với chị Võ Thị Kim Duyên (SN 1995). Sau một thời gian yêu đương, giữa hai người mâu thuẫn nên Duyên chia tay Quân và quen với anh Nguyễn Phước Thiện (SN 1994). Do vẫn còn yêu Duyên nên thấy Duyên có người khác, Quân rất ghen tức. Bắt gặp Thiện ngồi nói chuyện với Duyên (nhà Quân và Duyên ở gần nhau), Quân đã đến gây sự và hai bên cãi vã.


Sáng 14-10-2011, Quân gặp Duyên muốn hàn gắn tình cảm nhưng bị Duyên từ chối và có lời lẽ xúc phạm. Quân bỏ về và nảy sinh ý định giết Duyên rồi tự sát. Quân ra chợ mua hai con dao, viết hai lá thư để lại cho Duyên và cha mẹ Duyên.


Khoảng 19g cùng ngày, Quân giấu hai con dao và hai lá thư vào túi quần, đi bộ đến nhà Duyên. Đi ngang tiệm sửa xe, thấy Duyên đang ngồi nói chuyện với Thiện và anh trai Thiện là Nguyễn Phước Lộc, Quân đến xin lỗi Thiện về chuyện cãi nhau hôm trước rồi quay sang nói chuyện với Duyên.


Trong lúc nói chuyện, cả hai lại cãi vã. Khi Duyên thách thức nếu muốn đâm thì đâm đi, Quân rút dao đâm ngay. Anh Lộc xông tới can thì bị Quân đâm một nhát vào ngực. Thấy anh trai bị đâm chết, Thiện lấy dao đâm Quân nhưng bị Quân đâm rớt dao. Thấy dao đâm Thiện bị cong lưỡi, Quân rút tiếp con dao khác rượt đuổi Duyên.


Dù đã chạy trốn vào bếp một nhà gần đó nhưng Duyên vẫn bị Quân đuổi theo đâm 9 nhát vào ngực, bụng. Khi Duyên gục xuống bất tỉnh, Quân lại quay sang Thiện. Thiện và em trai cầm cây xông vào đánh trả nhưng đã bị Quân đâm nhiều nhát gục xuống. Sau đó, Quân tự dùng dao đâm vào ngực và bụng mình để tự sát nhưng không chết.


Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Duyên và Lộc đã tử vong. Thiện bị trọng thương, tỉ lệ thương tật 28% vĩnh viễn.


12 người


Ý kiến bạn đọc (0)Gửi ý kiến của bạn


http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/537569/y-an-tu-hinh-hung-thu-truy-sat-nguoi-yeu-vi-ghen.html


D.uyên thách thức: “Hôm qua mày bảo đâm tao, có giỏi thì nay đâm đi".


Theo soha


Tên duyên chẳng có tí duyên nào.