Dailymail hôm qua (11.5) theo giờ địa phương đã đăng một số bức ảnh với chủ đề: “Nỗi buồn của người mẹ”. Chùm ảnh diễn tả nỗi buồn của một con khỉ Macaque dành cả ngày ôm chặt một con khi con sơ sinh đã chết với ánh mắt thê lương, đau lòng.Người Barbarian là ai?


Xuất hiện đám mây cầu vồng hiếm có ở Trung Quốc


10 cây cầu không dành cho những người yếu tim


Chàng trai 31 tuổi yêu cụ bà 91 tuổi


Đắm mình trong hình ảnh tuyệt diệu nhất của thế giới động vật


Thiên nhiên hoang dã : Kỳ thú các loài chim


Làm phi công lái Boeing chỉ mất hơn 2.000 bảngChùm ảnh được chụp tại khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko, Vườn Quốc gia Sulawesi, Indonesia. Đây là loài khỉ đen, được xếp vào loại cực kỳ nguy cấp do tình trạng săn bắn và môi trường sống của chúng bị tàn phá. Khỉ con đã chết sau vài tuần ra đời.
Chuyên gia nghiên cứu Walmsley, đến từ Oxford, cho biết, ông và một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra khỉ mẹ đau buồn ôm chặt khỉ con vào ngực vào khoảng 11 giờ sáng ngày 11.5. “Lúc đầu, tôi thấy khỉ mẹ đi ngang qua và nhận thấy khỉ mẹ đang ôm cái gì đó trong ngực nhưng hai chân lại kéo xuôi trên mặt đất. Sau đó, khỉ mẹ ngồi một mình, bế đứa con và cứ thế bất động nhìn xuống đứa con của mình đến 15 phút”, chuyên gia Walmsley kể lại.
Những hình ảnh này đã được nhiếp ảnh gia Cá bức ảnh sau đó đã được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Andrew Walmsley, 31 tuổi, ghi lại. Anh cho rằng, đây là một trong những khoảnh khắp vô cùng hiếm và thực sự cảm động.
Ánh mắt thê lương, đau lòng của khỉ mẹ nhìn đứa con của mình đã chết.

Khỉ mẹ nhe răng đe dọa và hất tay khi một con khỉ đực định tiếp cận khỉ con.

Khỉ con chết chỉ sau vài tuần ra đời.

Khỉ mẹ ôm đứa con đã chết cả ngày trong sự buồn thương.


http://laodong.com.vn/the-gioi/xuc-dong-hinh-anh-khi-me-om-con-da-chet-o-indonesia-200135.bld