Ngày 8/6, một clip được cho là ghi lại hình ảnh gian lận thi môn Toán tại trường THPT Đồi Ngô, huyện Lục Nam, Bắc Giang được công bố.>> Nữ sinh quay bài bằng đùi và công nghệ cao


>> Vụ clip gian lận trong phòng thi: Tạm đình chỉ Chủ tịch Hội đồng thiĐiều đáng nói là clip này ghi lại được những hình ảnh vi phạm quy chế, gian lận táo bạo, ngang nhiên hơn nhiều lần so với clip được xác định là trong giờ thi môn Hóa trước đó của thí sinh và cả giám thị coi thi.


Đoạn clip này có 2 phần. Phần đầu ghi lại cảnh phòng thi đầu giờ các thí sinh nhốn nháo quay ngang, quay dọc, thậm chí ngồi nghiêng quay hẳn về phía sau nhìn bài của bạn trong khi giám thị số 1 và số 2 thì ngó lơ.


Điều khiến người ta phẫn nộ hơn cả là phần 2 khi phao thi, bài giải được đưa vào. Trong đoạn clip này ghi lại sự xuất hiện một phụ nữ có đeo thẻ mặc váy màu đỏ không phải là giám thị (được cho là giáo viên Trường THPT DL Đồi Ngô) vào hẳn phòng thi cùng với túi hồ sơ trên tay thu lại những tờ đáp án photo thu nhỏ môn Toán đã phát cho thí sinh trước sự chứng kiến của cả giám thị coi thi.


Đặc biệt trong clip này ghi lại rất rõ những tiếng trao đổi của thí sinh trong phòng thi như: “Quỳnh ơi! Xem lại đi! Chép lại đi, dấu nhân cơ mà…”. Rồi cả tiếng thí sinh cầu cứu cô giáo: "Em chưa xong cô ơi","Cô ơi... câu 3, câu 4 cô giáo ơi..." và đưa lại phao đã được phát.


Dưới đây là hình ảnh cắt ra từ clip:
Thí sinh nhốn nháo quay ngang dọc nhìn bài nhau.
Bài giải đã được đưa vào phòng thi, thí sinh ngang nhiên đặt lên ghê để chép.
Người phụ nữ áo đỏ đi từng bàn thu lại bài giải khi gần hết giờ.


Theo Bee.net.vn


http://docbao.vn/News.aspx?cid=29&id=140024&d=08062012