Xuất hiện công cụ tấn công người dùng trên Facebook


14/02/2011 15:34


Các tính năng được quảng cáo của NeoApp - Ảnh: PCWorld


(TNO) Theo thông tin từ các chuyên gia bảo mật của hãng Symantec, hãng bảo mật này vừa phát hiện một gói ứng dụng có chứa virus với tên gọi là NeoApp, có khả năng tấn công người dùng trên Facebook.Theo PCWorld, NeoApp đang được rao bán với giá 50 USD, với lời quảng cáo đây là công cụ chống mã độc và là công cụ thiết lập hệ thống bảo vệ người dùng Facebook hoàn hảo. Tuy nhiên, thực chất đây là một ứng dụng chứa rất nhiều virus.


Khi người dùng cài đặt ứng dụng Facebook này, họ sẽ được chuyển tới bảng quản trị ứng dụng của NeoApp và từ đây tin tặc có thể gửi các thông điệp ngẫu nhiên tới người dùng, hoặc bạn bè của họ. Tất cả đều được thực hiện thông qua các mẫu tin công việc được đăng tải tự động, các trang thống kê và các mẫu có sẵn (template).


Theo Symantec, nếu lỡ cài đặt ứng dụng này vào Facebook, người dùng cần gỡ nó ra khỏi Facebook (bằng cách truy xuất vào phần vào phần Privacy Settings để thực hiện việc gỡ bỏ), đồng thời sau này nên cảnh giác những ứng dụng đòi hỏi thông tin cá nhân của mình.


Thành Luân


http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/201108/20110214153423.aspx