Vừa qua, bệnh viện ở thành phố Bangalore, Ấn Độ đã tiếp nhận một bé gái 3 tháng tuổi, tên là Neha Afreen trong tình trạng hết sức nguy cập, bé bị trật khớp cổ, trên người là những vết cắn, vết bỏng do thuốc lá và nghiêm trọng hơn là đầu và não bé bị tổn thương nặng nề.


Mẹ bé là Reshma Banu, đau đớn cho biết, những vết thương này là do người cha đẻ tàn bạo của Afreen gây ra.


Sự việc gây chấn động Ấn Độ


Khi được chuyển tới bệnh viện, bé gái đáng thương này được các bác sĩ giỏi nhất của thành phố nỗ lực cứu chữa nhưng vào ngày 11-4 vừa qua bé đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng.


Umar Farooq, cha đẻ Afreen bị bắt giam ngay lập tức.


Phóng viên quốc tế có mặt ở bệnh viện Bangalore đã cho biết, bé Neha Afreen chỉ mới 3 tháng tuổi, nhưng trên người thì chi chít những nốt phỏng đỏ do chính người cha đẻ của mình dùng điếu thuốc lá đang cháy dí vào.Không có được con trai, đánh đập vợ và con gái


Bà Reshma kể lại, từ ngày biết bà sinh con gái, chồng của bà đã đánh đập vợ con bất cứ lúc nào thấy khó chịu. Bà đã cố gắng chịu đựng vì muốn giữ gìn gia đình.


Những lúc say rượu, ông ta cắn con bé, lúc hút thuốc thì dí điếu thuốc đang cháy đỏ lên lưng và trán Afreen.


Đêm ngày 4-4 là ngày kinh hoàng đối với mẹ con Afreen, khi người mẹ thiếp đi sau trận đánh vô cớ của ông bố, vì không muốn con bé khóc sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, người cha độc ác đã lấy giẻ nhét vào mồm Afreen, khi người mẹ bất ngờ tỉnh giấc thì thấy con gái đang co giật, cô sợ hãi khi con bé bắt đầu nôn ra máu. Gọi người chồng thì anh ta không thèm để ý và bỏ đi uống rượu.


Reshma một mình đưa con gái đến bệnh viện trong tình trạng hoảng loạn. Một tuần sau cô bé qua đời do không chống chọi được với những chấn thương nghiêm trọng.


Người đàn ông ngay sau đó đã bị bắt và sẽ phải đối mặt với án giết người.Người mẹ đau đớn ôm lấy xác đứa con bé bỏng, khóc trong vô vọng!Những cảnh tượng xót xa!


Hồi chuông báo động tư tưởng "trọng nam khinh nữ"


Ấn Độ cũng như nhiều nước thuộc khu vực Nam Á vẫn nặng nề tư tưởng trọng nam khinh nữ, cha mẹ có thể mong con trai hơn con gái, có thể lựa chọn giới tính trước khi sinh, thậm chí có thể đối xử phân biệt trong cuộc sống hàng ngày.


Ấn Độ cũng là một trong những nước đang bị báo động bởi tình trạng chênh lệch giới tính rõ rệt, khi 1.000 bé trai thì chỉ có khoảng 900 bé gái.


http://www.tintuconline.com.vn/vn/xfile/516192/index.html