Ngày 13/11, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã điều tra việc nhiều người xông vào Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất để cướp xác một bà lão, song chưa người nào bị bắt giữ.


Theo thông tin ban đầu, tối 12/11, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị Hương (77 tuổi, ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) trong tình trạng đã tử vong ngoài viện.Bảo vệ bệnh viện bị nhóm người cướp xác đánh. Ảnh: V.Q.H


Xác bệnh nhân sau đó được chuyển xuống nhà đại thể, nhưng nhóm người tự xưng là thân nhân của bà Hương không đồng ý. Một người xông đến ôm xác đưa lên taxi đậu sẵn trong sân bệnh viện. Toàn bộ bảo vệ được huy động ngăn cản vụ việc bất thường.


Tuy nhiên, ngay sau đó hơn 30 người đứng bên ngoài gào thét gây náo loạn. Sau hồi xô xát giữa bảo vệ và nhóm người này, xác bà Hương bị đưa lên chiếc taxi khác lao nhanh về hướng cầu Đồng Nai.


Bác sĩ Phạm Văn Dũng, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, bà Hương đã chết trước khi được đưa đến bệnh viện, nguyên nhân tử vong chưa rõ. Theo quy định, chỉ trường hợp tử vong có nguyên nhân rõ ràng bệnh viện sẽ giải quyết cho gia đình đưa về nhà ngay, còn lại phải đưa vào nhà xác để chờ công an xác định nguyên nhân.


"Tại bệnh viện trước đây từng xảy ra vụ cướp xác tương tự. Lần đó dù công an đến kịp thời nhưng người nhà vẫn đưa được xác bệnh nhân ra khỏi bệnh viện", ông Dũng nói.


Trong cuộc ẩu đả đêm 12/11, theo bác sĩ Dũng, bảo vệ Trần Đình Phúc bị chấn thương đầu. Một bảo vệ khác bị đánh rách miệng. Ngay sau đó, bệnh viện đã báo vụ việc cho Công an thành phố Biên Hòa để điều tra.


Võ Quan Hệ


Link nguồn


http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/11/xong-vao-benh-vien-cuop-xac-cu-ba/