Đang đi trên đường, chị Hân bất ngờ nghe tiếng nổ lớn kèm theo khói xì ra từ chiếc xe Wave S mới mua và được bảo hành cách đây nửa tháng.


Chị Nguyễn Thị Ngọc Hân (22 tuổi, ở Quảng Nam) cho biết, 9h sáng nay, đang đỗ xe Wave S trước số 104/16 Lê Đình Lý (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đợi bạn bỗng nghe tiếng nổ lớn kèm khói từ bên dưới xe bay lên.


Lửa cháy cả yên xe khiến chị Hân vội tắt máy chạy khỏi xe và tri hô. Do được dập lửa kịp thời nên chiếc xe chỉ bị cháy một phần yên và dây điện ở khu vực cốp.Chiếc xe may mắn được dập kịp thời. Ảnh: Văn Đông.


Theo anh Nguyễn Tấn Hậu, 27 tuổi, anh trai của chị Hân, anh mua xe tại cửa hàng Hà Giang Môtô ở 350 Hùng Vương (TP Đà Nẵng). Xe mới chạy và thường xuyên được bảo hành. "Từ trước đến nay xe không có vấn đề gì. Lần gần đây nhất tôi đi bảo hành là ngày 6/12", anh Hậu nói.


Trao đổi với VnExpress, ông Trần Hữu Khoa, trưởng cửa hàng Hà Giang Môtô cho biết, đã nhận được tin báo cháy xe của khách hàng. "Đây là lần đầu tiên xe của cửa hàng gặp sự cố. Chúng tôi sẽ cho nhân viên xuống xem xét, đưa xe về trung tâm bảo hành của hãng để kiểm tra, khắc phục sự cố", ông Khoa cho biết thêm.


Đầu tháng 12, tại Đà Nẵng cũng xảy ra sự cố xe Honda SH bị gãy trục khủy khi đang đi.


Nguyễn Đông


http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/12/xe-honda-wave-lai-boc-chay/