Ít nhất 39 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe buýt chở 66 người nhập cư lao xuống vực tại Panama vào ngày 15/2, Al Jazeera đưa tin.

1676561206265-jpeg.848

HIện trường vụ tai nạn xe buýt khiến 39 người thiệt mạng tại Panama. Ảnh: Panama National Migration Service.


Giới chức tại Panama cho biết ngoài 39 người thiệt mạng, cũng có khoảng 20 người khác bị thương trong vụ tai nạn. Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất có liên quan đến người nhập cư tại Panama trong một thập kỷ.


Quốc tịch của những hành khách trong vụ tai nạn vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, nhóm người này được cho là đã vượt qua biên giới giữa Colombia và Panama thông qua khu vực Darien Gap có địa hình phức tạp.


Samira Gozaine, giám đốc Cơ quan Nhập cư Quốc gia Panama, cho biết chiếc xe buýt trên đã đi quá lối vào của một khu trại dành cho người nhập cư. Trong lúc quay đầu, chiếc xe này đã va chạm với một chiếc xe buýt khác và lao xuống vực.


Bộ Y tế Panama cho biết "có hơn 5 trẻ em" bị thương trong vụ tai nạn vào ngày 15/2. Nhiều người bị thương trong vụ tai nạn đã được chở bằng xe cấp cứu đến một bệnh viện ở thành phố David, thủ phủ của tỉnh Chiriqui.


"Chính phủ Panama muốn bày tỏ lòng thương tiếc đối với gia đình của những người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, đồng thời tái khẳng định cam kết cung cấp sự hỗ trợ nhân đạo và tạo điều kiện cho những trường hợp nhập cư bất thường", Tổng thống Panama Laurentino Cortizo chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.


Thông thường, chính quyền Panama sẽ chuyển những người nhập cư đã băng qua khu vực Darien Gap đến một trại tị nạn gần biên giới với Costa Rica, ở phía bên kia đất nước. Những người này sẽ phải tự mua vé xe buýt. Các chuyến xe này thường có 2 tài xế và một đại diện của Cơ quan Nhập cư Quốc gia.


Theo một quan chức nhập cư có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, các chuyến xe trên thường đi thành một đoàn để ngăn chặn những đối tượng buôn người trái phép.