Sau khi phát hiện con gái “thật” của mình đang được nuôi dưỡng trong nhà hàng xóm, vợ chồng anh Khiên rất muốn được trao trả các cháu về đúng với cha mẹ của mình. Tuy nhiên, phía gia đình bên kia chưa đồng ý dù đã hoà giải và vợ chồng anh Khiên không biết là do đâu.


Mấy ngày qua dư luận rất quan tâm đến vụ phát hiện bệnh viện trao nhầm con sau 3 năm nuôi dưỡng, nhiều câu hỏi, “phương án” được đưa ra để giải quyết vụ việc này. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại cả hai gia đình vẫn chưa tìm được “tiếng nói chung”. Những lần anh Vũ Đình Khiên (37 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu Trang (26 tuổi) được thấy đứa con “thật” của mình chỉ diễn ra trong chớp nhoáng.


“Khi bắt đầu phát hiện, tôi đã qua làng bên để gặp một lần, lần thứ là 2 gia đình gặp nhau tại bệnh viện, lần thứ 3 là hai bên đi xét nghiệm AND cùng, lần thứ 4 là lần bệnh viện hòa giải và mới đây vợ chồng tôi được gặp cháu một lần nữa. Nhìn thấy cháu mà thương lắm. Tôi muốn bắt tay nhau để dàn xếp việc này cho nó sớm để hai đứa trẻ về đúng vị trí của nó nhưng có một rào cản nào đó khiến gia đình bên kia chưa đồng ý”, anh Khiên tâm sự.


Anh Khiên cho biết thêm, suốt 3 năm qua, trong quá trình nuôi dưỡng con, anh Khiên cảm nhận được sự khác biệt của đứa trẻ. “Cháu nó lớn lên thì tóc nó xoăn, mắt, nước da không giống với ai trong gia đình nên tôi cũng có suy nghĩ linh tinh. Qua thời gian, mình nghĩ để từ từ xem thế nào. Nếu ở hoàn cảnh như tôi mà nóng một chút có khi tan nát gia đình”, anh Khiên nói.
hình ảnh


Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long nơi xảy ra vụ trao nhầm conVề sự nhầm lẫn của bệnh viện khi trao nhầm con, chị Trang cho rằng, vào sáng 10/1/2013, chị Trang và một người phụ nữ tại huyện Hớn Quản sinh cách nhau 15 phút. Cả 2 trẻ được đưa đi tắm, rồi bế ra ngoài cho người thân nhìn mặt trước khi bàn giao lại cho mẹ. 2 sản phụ xuất viện cách nhau 1 ngày và không ai hay biết về sự nhầm lẫn. Đến tháng 5/2016, chị Trang vô tình nhìn thấy con của người phụ nữ sinh cùng phòng giống hệt con gái đầu nên đã đưa con mình đi xét nghiệm và kết quả là không cùng huyết thống. Đem câu chuyện kể với vợ chồng người sinh cùng phòng, gia đình kia kịch liệt phản đối vì cho rằng gia đình chị Trang định cướp con của họ.


Gia đình chị Trang đã đến bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long trình bày sự việc và được phía bệnh viện tích cực hỗ trợ. Sau khi rà soát, phía bệnh viện xác nhận sự nhầm lẫn, nhận hỗ trợ 10 tháng lương tối thiểu cùng các phí vật chất mà 2 bên phải gánh chịu trong 3 năm qua. Phía bệnh viện cũng phối hợp với đại diện chính quyền địa phương để hoà giải, tìm phương án trao trả nhưng hiện cả ba bên vẫn chưa có tiếng nói chung.


Hiện Sở Y tế Bình Phước đã yêu cầu bệnh viện này báo cáo vụ việc để có hướng xử lý, sau khi nắm được thông tin, Sở sẽ có những chỉ đạo đến các bệnh viện, trung tâm y tế về công tác chuyên môn, quy trình đánh dấu mẹ và bé trong việc sinh nở cùng lúc để không xảy ra những trường hợp tương tự.
http://dantri.com.vn/su-kien/vu-trao-nham-con-sau-3-nam-nuoi-duong-mot-gia-dinh-chua-dong-y-tra-con-2016071421332258.htm