12.09.2011 14:12


Đó là khẳng định của “ông trùm" chân dài Vũ Khắc Tiệp, giám đốc công ty Venus, người đã đưa Ngọc Trinh đi thi và giành vương miện Hoa hậu người Việt hoàn cầu vừa tổ chức tại Mỹ.Vũ Khắc Tiệp với vai trò giám khảo cuộc thi “hoa hậu người Việt tại Châu Âu”, diễn ra tại Luân Đôn (Anh).


- Anh thích người khác gọi là nghệ sĩ hay giám đốc - doanh nhân Vũ Khắc Tiệp hơn ?


Ở thời điểm hiện tại thì tôi thích gọi tôi là doanh nhân hơn vì tôi rất thích kinh doanh.


- Nghề người mẫu hiện tại đã được công nhận ở Việt Nam, nhưng vẫn còn một số đàm tiếu: Những người đẹp không kiến thức, những người đẹp sống nhờ vào đại gia… Anh nghĩ sao?


Tôi nhận thấy các người mẫu bây giờ đều có kiến thức rất tốt, họ đa số là các sinh viên của các trường đại học và rất có ý thức với nghề mình theo đuổi. Xã hội muôn màu, muôn vẻ, tôi nghĩ ngành nghề nào cũng có người này, người khác và nghề người mẫu cũng không là ngoại lệ.


- Giả sử anh có nghe một thông tin không hay về một người mẫu ở công ty Venus, anh sẽ xử lý ra sao?


Đầu tiên, tôi sẽ xác nhận xem thông tin đó có chính xác không. Nếu đó là sự thật, cá nhân tôi là người đứng đầu công ty, tôi sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc. Nếu đó là tin đồn, tôi không bận tâm, vì tin đồn dù tốt xấu luôn luôn bên cạnh giới người mẫu ở mọi lúc, mọi nơi.


- Nếu có một cô gái đẹp đến và nói với anh: “Anh giúp em thành người mẫu nổi tiếng, em sẽ hậu tạ anh”, anh sẽ trả lời thế nào?Điều đầu tiên, tôi phải xem cô ấy có khả năng để trở thành một người mẫu hay không. Quan trọng là cô ấy phải có những tố chất cần thiết cho nghề mà mình sắp dấn thân. Hội đủ những điều đó, tôi sẵn sàng giúp hết mình và không lấy bất kỳ thứ gì từ cô ấy.


- Nếu có kiến thức thôi, không có nhan sắc, không làm người mẫu được. Nhưng không kiến thức, có nhan sắc vẫn có thể bước trên sàn catwak. Anh nghĩ sao về điều này?


Tôi nghĩ muốn làm người mẫu, điều kiện cần đầu tiên và bắt buộc là phải có một ngoại hình đẹp. Bạn nói đúng, nếu chỉ có ngoại hình đẹp, không kiến thức, vẫn có thể làm người mẫu được nhưng khó có thể đạt đến đỉnh cao nghề nghiệp. Nếu muốn đạt đến đỉnh cao, người mẫu cần phải có một kiến thức nhất định về chuyên môn nghề nghiệp, lẫn cuộc sống và phải luôn trau dồi thêm.
- Trải qua những thăng trầm từ những ngày đầu tiên rời Hà Nội vào TP.HCM, chỉ với vài bộ quần áo và 500 ngàn. Bây giờ đã là một ông chủ của một công ty có tiếng, anh rút ra được điều gì?


Tôi đã trải qua những khó khăn và bây giờ đã có một công việc, thu nhập ổn định. Tôi cảm thấy mình là người may mắn. Tôi rút ra được từ những trải nghiệm của cuộc sống là “dám nghĩ, dám làm”. Đó là cụm từ mà tôi nghĩ sẽ rất tốt cho những người trẻ tuổi và có những tham vọng lớn.


- Anh đánh giá về nhan sắc phụ nữ Việt Nam thế nào?


Trong thời gian gần đây, tôi đi nhiều nước trên thế giới, tôi nhận thấy nhan sắc phụ nữ Việt Nam ngày càng đẹp và duyên dáng, điều này được cả thế giới công nhận rồi. Thời gian tới, tôi nghĩ nhan sắc Việt sẽ gặt hái nhiều thành tích tốt trên đấu trường quốc tế hơn. Chính vì thế, ngay từ bây giờ tôi đã bắt tay đào tạo một lứa người mẫu, đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của những cuộc thi sắc đẹp tầm vóc quốc tế đó.


- Được biết anh là người thành đạt nhưng chưa từng bước qua ngưỡng cửa đại học. Anh có lời khuyên nào cho các bạn trẻ cứ nghĩ rằng mình chỉ có thể tiến thân bằng những tấm bằng cấp?


Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, tôi hăm hở nộp đơn thi vào trường Điện ảnh và trường Báo chí. Kết quả rớt. Năm sau tôi kiên trì nộp đơn lần nữa, thi vào trường đại học Phương Đông, may mắn vẫn không mỉm cười với tôi. Rất thất vọng nhưng tôi tự nhủ: Học lực của mình chỉ tới đó, không thể phí phạm thời gian nữa và phải tìm con đường tiến thân khác. Không bằng cấp, tôi khăn gói từ quê vào Sài Gòn, với một ý chí vươn lên, tôi đã làm đủ nghề vất vả để sống, để tồn tại. Cơ hội cứ đến, tôi chắt chiu, nắm bắt và tận dụng, kiên trì cho đến khi tôi thành lập được công ty Venus như ngày nay. Tôi có lời khuyên các bạn trẻ là: Cánh cửa để đi đến tương lai không chỉ có một, mà rất nhiều. Quan trọng là các bạn phải có ý chí phấn đấu và biết chọn cho mình một cánh cửa phù hợp với khả năng.


Theo GDVN


http://showbiz.xzone.vn/web/96/405/54350/Vu-Khac-Tiep-Toi-khong-lay-thu-gi-tu-cac-co-gai.html