Như chúng tôi đã đưa tin, chiều 29.3, ngay tại cổng chợ Hạ Long 2, giữa trung tâm thành phố Hạ Long đã xảy ra vụ đâm chém nhau kinh hoàng giữa hai nhóm giang hồ, khiến 3 người nhập viện, trong đó có hai bị trọng thương.


>>> 2 đối tượng vụ chém nhau như phim hành động tại chợ Hạ Long II ra đầu thú
Ngày 1.4, khi ra đầu thú, Bùi Quốc Việt (SN 1984, trú tại phường Giếng Đáy, TP.Hạ Long) còn giao nộp cho Công an TP.Hạ Long một khẩu súng ngắn bắn đạn cao su giật được từ tay Nguyễn Tiến Chung (SN 1973, trú tại phường Cao Xanh, TP.Hạ Long) – nạn nhân bị nhóm của Việt chém trấn thương hở sọ não.Trong lúc xô xát, Nguyễn Tiến Chung đã rút súng ra dọa bắn thì bị Việt giật được và sau đó Chung lĩnh những cú chém ác hiểm từ nhóm của Việt.


Qua điều tra ban đầu, khẩu súng RG88 này do Thành đội Hạ Long cấp cho một công ty có trụ sở tại Hạ Long, mà Nguyễn Tiến Chung là phó giám đốc.


Bùi Quốc Việt ra đầu thú và giao nộp khẩu súng ngắn bắn đạn cao su cho Công an TP.Hạ LongTheo Công an TP.Hạ Long, hiện nhóm 4 người của Bùi Quốc Việt thì 1 đã bị bắt, 2 đối tượng đã ra đầu thú; đối tượng còn lại vẫn đang lẩn trốn. Công an cũng đã xác minh và thu giữ xe ô tô Nissan BKS 14C – 1889 (biển xanh, mua lại nhưng chưa sang tên đổi biển). Đây là chiếc xe nhóm Việt sử dụng để chặn xe Nguyễn Tiến Chung.Cũng theo Công an TP.Hạ Long, ngày sau xảy ra vụ chém nhau kinh hoàng trên, các lực lượng chức năng đã tiến hành dẹp bỏ toàn bộ các lán trại dựng trái phép trong khu vực phường Hà Khánh – nơi trú ngụ của những lao động nhập cư đến từ các tỉnh thành khác để làm thuê cho các nhóm giang hồ.Nguyễn Hùng


http://laodong.com.vn/phap-luat/vu-chem-nhau-kinh-hoang-tai-cho-ha-long-2-khau-sung-ngan-do-thanh-doi-ha-long-cap-191020.bld