“Làm kiểu này chẳng khác nào đuổi vợ tui về. Sợ truyền thông đưa tin, phản ánh những yếu kém của bệnh viện (?). Gia đình tui không chấp nhận, đã sinh con ở đây khi nào tìm được con mới về”. - anh Hên (bố trẻ sơ sinh bị bắt cóc) bức xúc.Lãnh đạo bệnh viện bận họp?


Để tìm hiểu thêm về vụ việc bắt cóc xảy ra ngay tại Bệnh viện quận 7, TPHCM mà Dân trí thông tin, cũng như trách nhiệm của bệnh viện về vụ việc này, sáng 10/1, PV Dân trí đến gặp lãnh đạo bệnh viện nhưng khi đề cập đến vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Nga, phó giám đốc bệnh viện quận 7 trả lời, bà không có chức năng phát ngôn, việc phát ngôn phải do giám đốc.


Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, giám đốc là bác sĩ Trần Dư Đông không có mặt tại bệnh viện, "đang bận họp ở quận nên không thể tiếp xúc với báo chí".Phòng giám đốc Bệnh viện quận 7 đóng cửa suốt 2 ngày nay


Trước đó, vào sáng 9/1, tại phòng sau sinh của khoa phụ sản, bệnh viện quận 7, bé Trương Văn Hoài (1 ngày tuổi) con của chị Nguyễn Thị Minh Tâm (41 tuổi) bị một người nằm cùng phòng bắt cóc.


Theo chị Tâm kể, lúc 14h ngày 8/1, chị được đưa đến khoa Phụ sản để sinh. Khoảng 15h10 cùng ngày thì chị sinh xong và được chuyển đến phòng nghỉ sau khi sinh.Vợ chồng sản phụ Tâm bức xúc vì bị mất con còn bị bệnh viện "đuổi" về


Khoảng 17h cùng ngày, một cô gái chừng 25 tuổi đến phòng chị Tâm làm quen. Theo như lời của người này, cô đến thăm chị dâu mình sinh. Trong lúc chờ chị dâu sinh, các bác sĩ nói cô đến đây ngồi chờ.


“Lúc này phòng nghỉ sau sinh của tui có đến 8 giường, nhưng chỉ có 3 sản phụ nằm, còn thừa giường trống nên cô gái này nằm ngủ luôn đến sáng. Sáng 9/1, chồng tôi về nhà lo giặt giũ và cơm nước để trưa mang lên cho tôi. Tôi thì đi vào trong rửa bình sữa để pha sữa cho con, vừa rửa xong quay ra thì đứa con trai của tôi và cô gái kia biến mất.”, chị Tâm kể.Căn phòng nơi chị Tâm nằm sau sinh và bị người lạ bắt cóc con


Theo anh Dương Văn Hên (chồng chị Tâm), dù chưa tìm được con, nhưng bệnh viện đề nghị người nhà ký giấy để xuất viện cho vợ anh. “Làm kiểu này chẳng khác nào đuổi vợ tui về, sợ các cơ quan truyền thông đến đưa tin, phản ánh những yếu kém của bệnh viện. Gia đình tôi không chấp nhận, đã sinh con ở đây khi nào tìm được con vợ chồng tôi mới về. Con tôi sinh ra, để người xấu tới bắt cóc đi mất, giờ đuổi vợ tôi về, không thể làm kiểu đó được”, anh Hên bức xúc.Khoa sản Bệnh viện quận 7


Theo chị Tâm thì từ khi xảy ra sự việc đến nay phía bệnh viện chỉ đến hỏi thăm, không có hành động quyết liệt tìm lại con cho chị, thậm chí họ còn căn dặn gia đình không được tiếp xúc với báo chí.


Người trực tiếp chở kẻ tình nghi bắt cóc nói gì?


Người phụ nữ tình nghi bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện quận 7 đã thuê một người xe ôm trước cổng bệnh viện rồi yêu cầu ông này chở về hướng cầu Tân Thuận 2 và xuống xe tại đây.


Sáng 10/1, PV Dân trí, tìm gặp ông Hồ Văn Hồng (người xe ôm trực tiếp chở kẻ tình nghi bắt cóc). Theo ông Hồng, "Khoảng 8h sáng 9/1 tôi đứng chờ khách trước cổng bệnh viện, một người phụ nữ khoảng 25 tuổi bế đứa bé đến gọi tôi chở đi với dáng vẻ hớt hải. Tôi chở đến dưới cầu Tân Thuận 2 thì người phụ nữ trên yều cầu dừng lại rồi trả cho tôi 30 ngàn đồng, sau đó đi nhanh về hướng chợ".Ông Hồ Văn Hồng (người xe ôm trực tiếp chở kẻ tình nghi bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện quận 7)


Sau khi nhận tiền xong, tôi quay xe về tới bệnh viện thì mới nghe nói có vụ bắt cóc trẻ em mới xảy ra. Ông Hồng cho biết, “Nếu giờ gặp lại chắc chắn tôi sẽ nhận ra cô ta”.Bệnh viện quận 7 nơi xảy ra vụ bắt cóc


Sau khi tiếp nhận trình báo của gia đình anh Hên, công an phường Tân Phú, quận 7 đã xuống bệnh viện để lập hồ sơ ban đầu. Đồng thời đã mời làm việc và lấy lời khai của những người có liên quan đến vụ việc. Hiện công an phường Tân Phú chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7 để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.


http://dantri.com.vn/su-kien/vu-bat-coc-tre-so-sinh-tai-benh-vien-san-phu-bi-benh-vien-duoi-ve-826234.htm