http://tamnhin.net/dan-sinh/10289/Vu-an-vo-dot-chong-Su-that-kinh-hoang-duoc-phoi-bay.html


(Tamnhin.net) - Như chúng tôi đã đưa tin, sáng 26/3 Cao Thị Liễu (S1979) ở xóm 1A xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An loan tin chồng mình anh Nguyễn Thế Hùng (S1976) bị mất tích.Chuồng lợn, nơi nạn nhân bị đốt


Trong khi làng xóm tìm kiếm không thấy tung tích anh Hùng, cơ quan công an đang điều tra, thì anh Nguyễn Thế Hiếu (anh trai Nguyễn Thế Hùng) cho biết em dâu (Cao Thị Liễu) nói “Không phải tìm nữa mô (đâu - PV), chắc là chết rồi”.


Từ lời nói xem ra vô tình đó, cộng với nhiều nghi vấn có căn cứ, cơ quan điều tra đã thẩm vấn Cao Thị Liễu. Ban đầu Liễu khai, chiều 25/3 thị đưa cho anh Hùng 500 nghìn đồng xuống thị xã Thái Hòa khám bệnh, rồi mất tích luôn. Sau đó thị Liễu lại khai anh Hùng uống rượu về say, trong đêm đi ra giếng bị ngã đập đầu vào thành giếng chết. Do nhà nghèo không có tiền mua hòm, làm ma chay nên thị Liễu đã mua xăng về “hỏa táng” và tự chôn cất. Bằng nhiều biện pháp của nghiệp vụ và các tang chứng, cũng như những thông tin thu tập được cơ quan điều tra đưa ra đấu tranh đến cùng người đàn bà đang cố tình trốn tránh sự thật. Cuối cùng mọi quanh co, tất khuất của Cao Thị Liễu đã được phơi bày đúng sự thật.


Tối 25/3 anh Nguyễn Thế Hùng đi uống rượu bên hàng xóm. Khoảng hơn 20 giờ anh Trần Văn Hoàng người hàng xóm thấy anh Hùng say liền cõng về nhà đặt lên giường nằm. Anh Hùng không ngủ mà cứ nói lảm nhảm. Một lúc sau anh đi ra giếng, chị Liễu đang ngồi trong nhà nghe tiếng uỵch rồi im lặng. Một lúc sau chị Liễu đi ra giếng thì thấy chồng nằm bên vệ cỏ. Nghĩ những lúc chồng uống rượu say chửi bới, đánh mình, thù hằn nổi lên, nhân cơ hội này thị Liễu quyết giết chồng. Thị kéo anh Hùng vào chuồng lợn gần giếng, lấy dây thừng một đầu cột vào cổ chồng, một đầu cột vào xà ngang chuồng lợn rồi kéo dây thừng lên cao. Thấy anh Hùng vẫn cọ quậy, thị mua 4 lít xăng, lấy quần áo chồng quấn lại rồi đổ xăng châm lửa. Mãi khi anh Hùng chết hẳn, thị đem xác chồng ra vườn chôn rồi lấp bằng mặt đất.


Cơ quan điều tra công an huyện Nghĩa Đàn đã khởi tố Cao Thị Liễu về tội giết người. Chiều ngày 14/4 đối tượng đã được di lý về trại tạm giam công an tỉnh Nghệ An để phục vụ cho công việc điều tra, hoàn tất hồ sơ sớm đưa ra xét xử. Từ những mâu thuận nhỏ trong gia đình mà Cao Thị Liễu đã đang tâm giết chồng để nay mai phải nhận một mức án nghiêm khắc. Lại thêm một báo động nữa trong bạo lực gia đình, chuyện không chỉ dừng lại ở mức độ mạt sát, đánh đập nhau, mà nó đã được đẩy lên đỉnh điểm giết người.