Đêm liveshow thứ 2 của Giọng hát Việt nhí vừa diễn ra vào tối 3/8 với các tiết mục cuối cùng của các thí sinh nhí. Mọi việc có vẻ sẽ suôn sẻ nếu như không có vấn đề ở phần thi của cô bé hát dân ca gây sốt Phương Mỹ Chi. Gây ấn tượng với khán giả ngay từ vòng đầu tiên của Giọng hát Việt nhí khi chọn thể hiện ca khúc dân ca Quê em mùa nước lũ, bằng chất giọng ngọt ngào, trong trẻo cùng tình yêu với thể loại âm nhạc dân tộc, Mỹ Chi đã khiến bao trái tim yêu nhạc phải thổn thức với phần thi quá xuất sắc. Ở vòng đối đâu, được HLV Hiền Thục chọn cho ca khúc Đất Phương Nam, cô bé một lần nữa chinh phục cả khán giả và HLV của mình khi thể hiện trọn vẹn cảm xúc mà bài hát yêu cầu, rất dễ dàng Mỹ Chi đã có được tấm vé đi tiếp vào vòng Liveshow.
Chinh phục khán giả bằng chính giọng hát ngọt ngào và tình cảm chân thành dành cho quê hương đất nước, cô bé 10 tuổi đã được không ít khán giả tin tưởng và kì vọng sẽ trở thành ứng viên sáng giá của ngôi vô địch Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên. Và khi biết Mỹ Chi sẽ thể hiện một ca khúc về mẹ tại đêm Liveshow, rất nhiều khán giả đã trông chờ một sự bức phá từ cô bé. Tuy nhiên, khi tiết mục được phát sóng trên truyền hình, không ít khán giả và cả những người yêu mến giọng hát của Mỹ Chi đã tỏ ra hơi thất vọng khi em không thật sự ấn tượng trong đêm vừa rồi.Và đây là clip được khán giả thu trực tiếp tại trường quay
Số đông khán giả khi xem qua truyền hình cho rằng Mỹ Chi đã thể hiện tốt, chỉ là do Lòng mẹ là một ca khúc quá khó với một cô bé chỉ mới 10 tuổi, hơn nữa Mỹ Chi lại đang bị ốm, nhưng cũng có một số ít khán giả khó tính hơn nhận xét Mỹ Chi đã không thành công khi thể hiện Lòng mẹ. Trong khi nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra thì trên Youtube lại xuất hiện một clip ghi lại phần thi của Mỹ Chi tối thứ Bảy qua bởi một bạn khán giả xem trực tiếp với chất lượng âm thanh hoàn toàn khác với những gì khán giả được xem qua sóng truyền hình dù rõ ràng ở đêm này có thể do Mỹ Chi đang bị sốt mà Lòng mẹ lại là một ca khúc không hề dễ hát nên khán giả cũng có thể thấy Mỹ Chi đã có chút suy giảm về phong độ.