Vô lý, phiền hà, đi ngược xu thế hội nhập!


SGTT.VN - Ngành công an vừa có đề xuất ban hành phiếu kiểm soát lái xe để quản lý người chạy xe. Nhiều người cho rằng đó là một loại “giấy phép con” không hơn không kém.


Ngày 9.8, trao đổi với phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị, luật sư Thái Văn Chung, tổng thư ký hiệp hội Vận tải hàng hoá TP.HCM, thì nhận định, việc ban hành “giấy phép” đó là vô lý, phiền hà, đi ngược xu thế hội nhập và phát triển.


Theo người dân, nếu cảnh sát giao thông làm đúng chức năng, nhiệm vụ thì không cần giấy phép này, giấy phép kia. Ảnh: TL


Ông Chung nói, với tư cách là một luật sư và người có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng đường bộ, tôi thấy có đến năm lý do để khẳng định quy định trên (nếu ban hành) là vô lý, phiền hà, đi ngược xu thế hội nhập và phát triển. Bởi ai cũng biết, từ 1.1.1991, phiếu kiểm soát lái xe đã không còn được sử dụng vì những lý do đó…


Nếu ban hành phiếu kiểm soát lái xe thì phải có bộ phận quản lý theo dõi và phải in phiếu kiểm soát lái xe, các chi phí này nếu không từ ngân sách thì cũng phải thu của dân. Nếu thu 20.000 đồng/phiếu (nguồn thu này chỉ đủ để in phiếu kiểm soát lái xe với chi phí bộ máy quản lý) thì người dân phải đóng trên 600 tỉ đồng.


Việc ban hành phiếu kiểm soát lái xe là không phù hợp xu thế hội nhập. Tại điều 59 luật Giao thông đường bộ có ghi “Giấy phép lái xe có giá trị sử dụng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam và lãnh thổ của các nước hoặc vùng lãnh thổ mà Việt Nam ký cam kết công nhận giấy phép lái xe của nhau”...


Theo ông, các quy định hiện nay đã đủ để kiểm soát người chạy xe?


Tương đối đầy đủ. Hơn nữa, ở nghị quyết 88/NQ-CP về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự giao thông, Chính phủ đã giao nhiệm vụ cho bộ Giao thông vận tải thực hiện việc đổi mới giấy phép lái xe; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc để phục vụ công tác quản lý, tra cứu, theo dõi vi phạm của người lái xe và trao đổi thông tin với cơ quan chức năng.


Tóm lại, nếu chế tài được thực hiện nghiêm túc thì không cần ban hành phiếu kiểm soát lái xe. Còn nếu ban hành phiếu kiểm soát lái xe để đảm bảo tính hợp lý thì phải sửa đổi luật Đường bộ năm 2008.


Nhưng ngành công an cho rằng, cần thiết phải ban hành phiếu này để quản lý lái xe và ngăn ngừa tai nạn?


Cách tốt nhất là cảnh sát giao thông (CSGT) phải làm đúng, làm hết vai trò và nhiệm vụ của mình: điều tiết và tuần tra xử lý vi phạm giao thông dựa theo các quy định đã được ban hành thì góp phần đáng kể bảo đảm an toàn giao thông.


Vậy theo ông, CSGT chưa làm đúng, làm hết vai trò nhiệm vụ của mình?


Còn mờ nhạt. Điều này rất dễ nhận thấy ở những điểm ùn tắc giao thông người dân mỏi mòn chờ CSGT. Đặc biệt, ở rất nhiều địa phương đã có không ít CSGT chỉ chăm chăm “làm luật” kiếm tiền “mãi lộ” như một số phương tiện truyền thông đã liên tục thông tin. Tại địa bàn TP.HCM, nhiều lúc thấy CSGT làm thay công tác đăng kiểm. Xe nào đã qua đăng kiểm thì rõ ràng xe đó đã đảm bảo an toàn lưu thông nhưng nhiều lúc CSGT lại kiểm tra vỏ lốp, nhảy lên vôlăng nhấn ga kiểm tra vôlăng, thắng xe... Chưa hết, nhiều lúc CSGT còn đòi kiểm tra chở hàng gì trên xe, trong khi đó nhiệm vụ của họ là kiểm tra xe có quá tải hay không thì lại không làm. Minh chứng là xe quá tải cứ vô tư hoành hành trên địa bàn thành phố mà không có hướng xử lý dứt điểm.


Đào Lê (thực hiện)


http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/sgtt.vn/Vo-ly-phien-ha-di-nguoc-xu-the-hoi-nhap/6957347.epi