Lương Hoàng Anh từng định tái hôn với người yêu cũ và chuyển qua nước khác sống nhưng đành thôi vì cảm thấy không an toàn cho các con.Chương trình "Chuyện đêm muộn" phát trên truyền hình hôm 25/5 với khách mời là doanh nhân Lương Hoàng Anh, vợ cũ diễn viên Huy Khánh, cùng đạo diễn Lê Hoàng bàn về chủ đề "phụ nữ sợ đi bước nữa". Trong cuộc trò chuyện, Hoàng Anh thẳng thắn chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ cùng trải nghiệm hôn nhân của bản thân. Bà mẹ ba con thừa nhận "sợ" và "mất tự tin hẳn" khi nhắc tới chủ đề đi bước nữa.

Doanh nhân Hoàng Anh trong chương trình Chuyện đêm muộn chủ đề "phụ nữ sợ đi bước nữa" với đạo diễn Lê Hoàng.Khi được hỏi "Hoàng Anh đã đi mấy bước chính thức", nữ doanh nhân tiết lộ "lần mặc áo cô dâu duy nhất là cưới Huy Khánh". Lần ấy, gia đình hai bên nói chuyện với nhau, có tổ chức lễ cưới và bà con hai họ đi dự. Ngoài ra, "không chính thức" có ba người. Ba người này lúc nào cô cũng coi "đấy là một phần của đời mình": một đã qua đời, một sống với người khác và còn lại độc thân.


"Khi nào cần giúp gì hay chia sẻ, tôi đều ở bên. Đó là hai người (take for granted) đảm bảo như miễn tử bài, lúc nào cũng có thể sai khiến. Bây giờ thì vẫn là người cũ, vẫn là người độc thân", Hoàng Anh nói khi Lê Hoàng thắc mắc hiện cô có ai không.


Sau lần đổ vỡ hôn nhân với Huy Khánh, cô không đi bước nữa vì "thật sự sợ phiền phức". Nhận mình ích kỷ nhưng nói thật, Hoàng Anh thấy mất tự do đáng kể nếu lấy chồng. Ở vị trí hiện tại, cô có con, có việc làm, thu nhập ổn định và tự do. Nếu lấy chồng, cô không thể muốn đi đâu là đi, tiền vẫn phải kiếm nhưng không phải muốn tiêu gì là tiêu.


Ngay cả khi muốn đi nhậu qua đêm cùng bạn bè, lúc đó cô phải tìm đủ lý do để "nói láo", "dàn cảnh độ khoảng 3,4,5,6 ngày đi công tác đâu đấy, phải nói dối cả nhà chồng, cả chồng và dặn tùm lum mọi người", trong khi "trước đây mình vẫn đi như thế".


"Tôi là người quá chủ động. Tôi thấy không có lý do gì phải xin phép vì rõ ràng người ta không nuôi nổi mình. Không phải họ nghèo không nuôi nổi đâu, anh ấy giàu hơn tôi rất nhiều nhưng vì tự trọng, tôi là người tự làm, tự ăn, không cần ai nuôi cả", Hoàng Anh cho biết.


Vợ cũ Huy Khánh cho rằng phụ nữ Việt Nam xưa nay lệ thuộc nên họ cảm thấy sợ, giống như "chim sợ cành cong". Với người chủ động kinh tế, họ không nghĩ thế, không sợ bất hạnh vì có quyền lựa chọn. Đồng tình với quan điểm "phụ nữ càng thành đạt dàng dễ ly dị" mà Lê Hoàng đưa ra, bà mẹ ba con lý giải nguyên nhân vì "họ chủ động được cuộc sống".

Cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc của bốn mẹ con Hoàng Anh. Ảnh: Facebook.Với người từng đổ vỡ, khả năng hạnh phúc lần thứ hai, theo Hoàng Anh, rất khó khăn. Cô từng định đi bước nữa với người yêu cũ và chuyển sang một nước khác sống nhưng cuối cùng đành từ bỏ vì thấy bất an cho những đứa con. Bận rộn với các chuyến công tác, Hoàng Anh không an tâm khi để ba con ở nhà với bố dượng. Cô cũng không thể đưa bọn trẻ theo cùng vì chúng còn đi học. Nếu độc thân, Hoàng Anh sẽ mua vé cho ba mẹ sang trông các con nhưng thực tế, cô không thể làm vậy khi ở nhà chồng.


"Mình không thể nói là không tin nhưng thực sự là không tin. Tôi không thể bỏ ba đứa con ở nhà với ông chồng mà không phải bố nó để đi đâu đấy qua đêm. Tôi không làm được chuyện đấy", nữ doanh nhân tâm sự.


Hoàng Anh chia sẻ người chồng sau, dù tốt mấy chăng nữa, nhưng đúng hôm vợ đi vắng, uống rượu say xỉn thì mọi chuyện có thể xảy ra. Hoàng Anh không chấp nhận bất cứ rủi ro nào cho các con nên cô cân nhắc giữa việc lấy thêm một ông chồng để làm gì và rủi ro quá lớn.


Ngoài mất tự do và không an toàn cho những đứa con, Hoàng Anh còn đưa ra một "cái cớ" để giải thích cho việc ngại đi bước nữa.


"Phụ nữ đổ vỡ hôn nhân lúc còn trẻ, chuyện đi bước nữa đơn giản nhưng khi đã qua 40 rồi, có nhiều vấn đề phải suy nghĩ. Người đàn ông đến với mình chưa chắc đã hồn nhiên", cô nói.


Hoàng Anh tin vào tình yêu nhưng không tin hôn nhân. Lúc yêu, cô yêu điên yêu cuồng xong rồi thôi "tại vì có cơn". "Cơn tình yêu" mà Hoàng Anh nhắc tới xảy đến từng con người. Có anh khiến cô khám phá cả đời không hết, lại có người tài năng tới mức cô không thể khám phát hết được. Tình yêu cũng cần được nuôi dưỡng và chăm sóc mỗi ngày. Người đó khiến cô cảm thấy trận trọng thì "cơn tình yêu" sẽ kéo dài hơn. Cô có những mối tình "mười mấy hai mươi năm" nhưng cũng có lúc chỉ thoáng qua.


Bà mẹ ba con quan điểm chỉ sống một lần trong đời nên bản thân phải chân thành với nhu cầu của mình, "sống là phải sung sướng và hạnh phúc". Cô không có kế hoạch với việc "đi bước nữa" hay "chưa biết được" vì mọi bất ngờ đều thú vị. Cô chỉ chắc chắn một điều: "ở được với tôi ba ngày là rất thông minh, ở được ba đêm là phải đẹp trai. Nếu ở được cả ngày lẫn đêm, người đấy phải rất đẹp trai thì mới cưới".


"Hồi xưa cưới Huy Khánh, tôi không nghĩ sau đấy sẽ thế nào, có ra sao cũng chấp nhận. Còn bây giờ thì không. Rút kinh nghiệm, thay vì gắng chịu đựng để cho cơ hội hàn gắn tốt hơn, bây giờ nghe không ổn, ngay ngày thứ ba là giải tán", Hoàng Anh cho hay.


Cô cẩn trọng hơn khi giờ "không mở lòng, mở túi, mở tủ hết ra nữa. Người ta tử tế tới đâu, mình mở đến đấy". Với những người còn đang do dự nên hay không nên đi bước nữa, Hoàng Anh khuyên nếu tái hôn làm cho cuộc sống của họ an toàn và tốt hơn thì đi, còn không thì thôi.


Phụ nữ phải làm chủ được cuộc sống của mình, giải phóng cho cái đầu để sống vui vẻ và hưởng thụ, "việc gì phải ủ rũ ê chề vì cuộc hôn nhân trước rồi tự hủy hoại cuộc đời mình".


"Làm đẹp không phải để cho ông thứ hai, thứ ba nào cả mà là cho mình", Hoàng Anh quan niệm.


Hà Phươnghttp://ngoisao.net/tin-tuc/gia-dinh/vo-cu-huy-khanh-so-di-buoc-nua-vi-mat-tu-do-va-bat-an-cho-cac-con-3411070.html