VNTM và New York Fashion Week - Phải chăng BTC đã Pr quá đà?


19:18:09 24/02/2012


Buổi họp báo mới diễn ra ngày hôm qua không những không đưa ra một cái kết thoải mãn mà lại càng khiến nhiều ý kiến gay gắt bùng lên.


Buổi họp báo do Multimedia tổ chức ngày hôm qua (23/2) có vẻ vẫn không thể giải quyết hết mọi vấn đề xung quanh sự việc Tuyết Lan và Hoàng Thùy có thật sự tham gia New York Fashion Week hay không mà chỉ làm bùng lên càng nhiều tranh cãi giữa hai phe ý kiến trái chiều.


Trong buổi họp báo này, chị Quỳnh Trang - đại diện Vietnam's Next Top Model và công ty người mẫu BeU đã đưa ra bằng chứng cụ thể để chứng minh rằng những show diễn của Hoàng Thùy và Tuyết Lan tham gia thuộc NYF: “Thật sự không hề có một show diễn nào được gọi là NYFW, mà đó là một sự kiện, tuần lễ thời trang với sự quy tụ của rất rất nhiều show diễn lớn nhỏ. Và trong khuôn khổ đó, Mercedes-Benz Fashion Week là một show diễn lớn nhất bởi được sự tài trợ của Mercedes-Benz. Có thể mọi người đang lầm tưởng đây là show diễn duy nhất của NYFW nên mới có những thông tin cho rằngTuyết Lan và Hoàng Thùy không hề biểu diễn tại tuần lễ thời trang này."


Tuy nhiên, khi vào tham khảo thêm tại trang web nycfashioninfo.com này, chúng tớ lại nhận thấy phần giới thiệu tổng quát về NYF chỉ đưa ra lịch diễn cho Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2012 là từ 9-16/2 (đúng như lịch của NYF trên trang nymag.com), còn lịch diễn của Couture Fashion Week theo bức ảnh bằng chứng của chị Quỳnh Trang cung cấp lại rơi vào phần Wholesale - NYC Fashion Markets Week trên trang web này. Vậy thì một câu hỏi đặt ra ở đây, liệu Couture Fashion Week liên quan tới NYF chỉ đơn thuần là với mục đích kinh doanh, thương mại?226768


Phần lịch diễn chính thức ở mục overview của trang trang web, trong đó chỉ đưa ngày diễn của NYF là từ 9-16/2.Lịch diễn do Multimedia đưa ra lại chỉ có ở mục có tính chất thương mại như thế này.


Thêm vào đó, những thông tin chị Quỳnh Trang đưa ra mới chỉ lý giải về Couture Fashion Week, còn những show diễn trước đó mà Multimedia cung cấp với thông tin "thuộc khuôn khổ NYF" nhưng lại không hề có tên NTK nào trong danh sách lịch diễn chính thức thì vẫn bỏ ngỏ. Ngoài ra, cư dân facebook hiện cũng đang xôn xao vì thông tin của một blogger có tiếng đưa lên:


"Vài người bạn có đi xem shows của Couture Fashion Week..., người mẫu diễn catwalk xong, phải đi đến vendors của các nhà tài trợ chụp hình, tương tự như... PG (promotional girls) tại Việt Nam. Hết chụp cùng với tranh vẽ của họa sĩ, đến nước tăng lực (energy drinks), nước hoa và vài sản phẩm khác.


Thực ra, chuyện người mẫu quảng bá sản phẩm cũng bình thường thôi. Theo kiến thức thời trang hạn hẹp của mình, thì Couture ở đây đơn giản là... cái tên, chứ những trang phục này chưa thể gọi là thời trang cao cấp. Bạn nào cũng "gà" như mình, có thể Google để hiểu thêm về khái niệm haute couture. Đồ diễn của Lan và các mẫu khác cũng thuộc dạng dễ ứng dụng, chứ chưa phải là haute couture." (Trích lời của blogger)Hình ảnh trên facebook của blogger cho thấy các người mẫu và Tuyết Lan đang chụp ảnh cùng tranh vẽ ngoài sảnh.


Mới đây, một trang báo mạng cũng đã đăng tải bài phỏng vấn cùng Jessica Minh Anh - siêu mẫu đẳng cấp quốc tế gốc Việt thường xuyên tham gia London Fashion Week cùng các show diễn quốc tế khác, trong đó, siêu mẫu này cho biết chưa bao giờ nghe đến chương trình thời trang Fame Rocks Fashion Weeks, và theo kinh nghiệm của mình, những NTK không có tên trong danh sách chính thức thì các show diễn của họ cũng không nằm trong hoạt động của Tuần lễ thời trang New York, một số chương trình thời trang được tổ chức cùng thời gian với NYF nhưng không có nghĩa là nó thuộc về hoạt động của NYF. Dựa vào những nghi ngờ chúng ta thấy được trên nycfashioninfo.com thì những thông tin mà Jessica Minh Anh đưa ra cũng hoàn toàn hợp lý.


Hơn nữa, những lập luận của blogger kia cũng không phải là không có căn cứ, bởi ai cũng biết, Haute Couture là dùng để chỉ những thiết kế vô cùng tinh tế, được thực hiện cầu kỳ, tỉ mỉ với chi phí "trên trời", với ví dụ là những BST Haute Couture đình đám, có thể được coi là tác phẩm nghệ thuật của các tên tuổi lớn như Chanel, Alexander McQueen hay Christian Dior... tuy nhiên những thiết kế được trình diễn tại Couture Fashion Week này chưa thể nói là đã đạt tới mức đó được. Rõ ràng, những nghi vấn như vậy đã khiến cho nhiều người hâm mộ cảm thấy họ đang bịMultimedia "lừa đảo" vì những chiêu thức Pr quá đà của mình.


Nói cho cùng, đáng nhẽ việc Tuyết Lan và Hoàng Thùy được tham gia trình diễn trên sàn catwalk quốc tế là một tin vô cùng đáng mừng với giới người mẫu trong nước, thì giờ đây, nó lại trở thành một đề tài nóng hổi nhưng "không đẹp chút nào" chỉ vì hình thức Pr quá mức của công ty quản lý. Giờ đây, chẳng mấy ai quan tâm đến việc hai siêu mẫu Việt Nam đã khẳng định mình thế nào với giới thời trang quốc tế mà chỉ chăm chăm xoáy vào việc phân định ai thắng, ai thua. Và nhân vật chính của câu chuyện là Hoàng Thùy, Tuyết Lan, Huyền Trang dù không làm gì sai nhưng lại chịu nhiều thiệt thòi nhất, bởi hình ảnh và tiếng nói của họ đang bị sử dụng như những con rối vậy!


http://kenh14.vn/c5/2012022404394492/vntm-va-new-york-fashion-week-phai-chang-btc-da-pr-qua-da.chn


-> Tin mới nhất phục vụ các chị em đây!