Việt Nam nằm trong top 10 nước yêu quý Mỹ nhất


Trong top 10 nước yêu quý Mỹ nhất, Philippines, Hàn Quốc và Việt Nam là ba đại diện của châu Á. Ngược lại, đa số người dân Jordan không ưa đất nước đa văn hóa và sắc tộc này.Việt Nam qua ống kính du khách trên báo Mỹ / Việt Nam vào top quốc gia tốt nhất cho du lịch một mìnhTheo công bố mới của Pew Research về hình ảnh nước Mỹ đối với dân cư toàn cầu, 69% trong số 39 quốc gia tham gia khảo sát có phản hồi tích cực. Đây chỉ là một con số nhỏ so với gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhưng thống kê này cũng phản ánh phần nào suy nghĩ của người dân nước khác về cường quốc này. Việt Nam đứng thứ 9 trong danh sách thống kê này với 78% người tham gia bày tỏ rằng họ yêu mến nước Mỹ.

Là một quốc gia đa văn hóa, Mỹ là nơi sinh sống của nhiều nhóm đa dạng chủng tộc, truyền thống, và giá trị. Ảnh: TelegraphĐứng đầu là người dân Philippines với 92%, Ghana xếp thứ 2 với 89%, ở vị trí thứ 3 là Hàn Quốc và Kenya, 84%. Kết quả khảo sát cho thấy nước Mỹ nhận được sự ủng hộ từ người dân thuộc nhiều quốc gia trên khắp châu Á và châu Phi.


Trong khi đó, Mỹ không được mến mộ nhất tại các nước như Jordan với tỷ lệ 83% người tham gia khảo sát bày tỏ sự không ưa, theo sát là Nga với 81%. Danh sách này mới chỉ bao gồm những nước tham gia khảo sát, còn nhiều quốc gia không được thống kê, điển hình như Triều Tiên.


10 nước yêu quý nước Mỹ nhất:


1. Philippines


2. Ghana


3. Hàn Quốc


4. Kenya


5. Italy


6. Ethiopia


7. Senegal


8. Burkina Faso


9. Việt Nam


10. Tanzania


10 nước không ưa nước Mỹ nhất:


1. Jordan


2. Nga


3. Palestine


4. Pakistan


5. Lebanon


6. Thổ Nhĩ Kỳ


7. Trung Quốc


8. Đức


9. Argentina


10. Venezuela


Phạm Huyền (theo Thrillist


http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/viet-nam-nam-trong-top-10-nuoc-yeu-quy-my-nhat-3241214.html