Video khoảnh khắc bé gái lai Việt được cứu khỏi phà bị đắm(VIETNAM+) LÚC : 21/04/14 15:23


Nhân viên cứu hộ đưa bé Kwon Ji-yeon lên xuồng (Nguồn: YouTube)


Câu chuyện về hành khách nhỏ tuổi nhất trên chuyến phà định mệnh SEWOL bị đắm ngoài khởi Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới.Bé gái Kwon Ji-yeon (5 tuổi) đã được các nhân viên cứu hộ tìm thấy khi chiếc phà chìm dần và giờ được coi là biểu tượng của sự sống trên cả chuyến phà định mệnh.Một nhân chứng có tên Yu Ho-sil kể lại: "Có ai đó gọi tôi từ phía sau nhờ bế lấy một cháu bé rồi các sinh viên khác chuyền tay nhau đưa bé ra xuồng cứu hộ."Sau khi được cứu, bé Kwon đã kể chính xác tên bố mẹ và anh trai, nhưng không nhớ địa chỉ gia đình.Chi tiết khiến nhiều người không thể cầm nổi nước mắt được bé Kwon thuật lại là chính anh trai của cháu, bé Kwon Hyuk-kyu đã nhường chiếc áo phao cho em gái chỉ nhỏ hơn mình một tuổi.Sau khi cứu được bé, nhà chức trách đã đăng ảnh lên mạng, nhờ vậy mà cô ruột cùng bà ngoại của cháu đã tìm đến nơi.Kwon Ji-yeon cùng anh trai Kwon Hyuk-kyu được sinh ra trong một gia đình đa văn hóa Việt- Hàn, có mẹ là người Việt Nam. Mẹ của bé là chị Phan Ngọc Thanh, sinh ngày 28/2/1985, quê tại Cà Mau.Chị Thanh lấy chồng rồi sau đó nhập quốc tịch Hàn Quốc ngày 10/7/2013 với tên tiếng Hàn là Han Yun-Ji.


Sau một thời gian sống tại Seoul, cả gia đình đã gói ghém hành lý lên phà SEWOL hôm 16/4 để tới đảo Jeju lập nghiệp. Không ai ngờ đấy lại là chuyến phà định mệnh, cướp đi cả gia đình của bé Kwon Ji-yeon.

Bé Kwon Ji-yeon giờ được coi là biểu tượng của sự sống trên cả chuyến phà định mệnh (Nguồn: DM)


Theo Đài truyền hình YTN, hôm 20/4, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của bé trai Kwon Hyuk-kyu và mẹ bé là chị Phan Ngọc Thanh.Tuy nhiên, hiện các quan chức Hàn Quốc vẫn chưa xác nhận thông tin này.


Video các nhân viên cứu hộ tìm thấy bé gái Kwon Ji-yeon (Nguồn: DM)