Vì sao teen thích đi học làm người mẫu?


(VTC News) - Nếu lịch sử thuộc về những người biết ước mơ, thì tại sao ngừng mơ ước? Chính vì thế khát vọng trở thành những “con búp bê sống”, những người mẫu teen chuyên nghiệp trở nên cháy bỏng hơn bao giờ hết. Vậy họ cần học những gì?


“Chân dài” cũng có ba bảy kiểu?


Ai cũng có một ước mơ để nỗ lực, để theo đuổi và đạt được. Người mẫu cũng là một nghề . “Xuất phát từ lòng đam mê, ước mơ được sải những bước dài trên sàn catwalk và lấy hình ảnh thần tượng làm cái đích để hướng tới” – lý do mà Hiền quyết theo đuổi bằng được nghề người mẫu. Và cô đã chọn học tại trung tâm PL model agency (Câu lạc bộ Nhà văn hóa Thanh niên_ số 1, Tăng Bạt Hổ).


Với khát vọng chính đáng đó, nhiều bạn trẻ 9X đã lựa chọn nghề người mẫu để thử thách và thực hiện mơ ước của mình.Các teen luyện tập sải bước tại PL


Nhiều bạn trẻ khác lại chọn nghề người mẫu cốt là để rèn luyện bản thân trước đám đông. Họ muốn hoàn thiện mình từ ánh mắt nhìn, dáng đi và cả những cử chỉ bình thường nhất…Vân Trang (17 tuổi) học tại trung tâm PL model agency cho biết: “ Bước ra khỏi trung tâm, mong muốn lớn nhất là sự tự tin về bản thân, để có những bước đi và cơ hội mới trong cuộc sống. Học không phải chỉ để trở thành người mẫu, diễn viên mà bản thân học vì một con người mới, hoàn thiện hơn”. Với những bạn trẻ này thì “trí tuệ, kỹ năng sống dồn xuống đôi chân” người mẫu của họ.


Nhưng cũng không ít teen model muốn khẳng định đẳng cấp và đánh bóng tên tuổi bằng những sải chân dài trên sàn diễn. Xe khủng, điện thoại xịn, quần áo hàng hiệu chưa đủ để một số teen “khoe của”, thể hiện “chất chơi” của bản thân. “Giờ đây, đẳng cấp là phải tập trung được mọi ánh mắt ngưỡng mộ về phía mình” – Huyền tự tin nói “chắc như đinh đóng cột” trước các teen girl.


Những bạn trẻ này đang có xu hướng “đơn giản hóa” nghề người mẫu. Bởi trong cách nhìn đời “màu hồng” đó, thế giới người mẫu là một thế giới rực rỡ ánh đèn sân khấu. Đó là nơi có bóng tối mờ ảo mà sắc đẹp với đôi chân thon dài luôn làm chủ, nơi làm ra cả sự nổi tiếng lẫn tai tiếng... Chính sự thiếu hiểu biết đó đã nhanh chóng “dập tắt” một cách phũ phàng con đường làm người mẫu mà họ đã chọn.


Làm quen với sàn catwalk


Khi bước chân vào bất kì trung tâm đào tạo người mẫu nào, là người ngoài cuộc, đứng quan sát, lắng nghe, chúng ta đều được chứng kiến sự uốn nắn từng dáng đi, ánh mắt, cử chỉ của các chuyên gia đào tạo: “đi thẳng người, mắt nhìn phía trước, cân bằng hai vai…” hay “đỉnh đầu, gót chân, mông và vai luôn phải thẳng hàng”…
Teen girl cũng cần học từ cách đi giày cao gót. Bởi đôi giày cao như một “hành trang” không thể thiếu đối với 1 model khi đứng trên sàn diễn. Đã không ít bạn trẻ ám ảnh khi nghĩ lại những ngày học cách bước đi trên đôi giày cao ngất ngưởng : “Đi qua đi lại vài vòng sưng hết cả chân, ê cả người. Có phải đây là cái nghề đi đứng cực nhất không?”. Giáo viên dạy cũng khuyến khích các học trò : “lần sau phải đi giày càng cao càng tốt, bởi tập mà đi giày thấp thì khi đi giày cao dễ mất thăng bằng, dáng đi xấu, loạng choạng.”


Khi tiếng nhạc nền vang lên, các teen girl tay chống nạnh, khuôn mặt lạnh băng, mắt nhìn thẳng bước chéo chân, sải những bước dài một cách điệu nghệ.


Nhưng sàn catwalk không phải là môi trường mà bất kì “chân dài” nào cũng có thể thích nghi. “Có lẽ sàn catwalk không dành cho tôi và rất nhiều các bạn khác nữa. Tôi đã phải từ bỏ ước mơ được đứng trên sàn diễn trong nước mắt. Thực sự tôi không có năng khiếu”. – Khánh Chi (Sơn La) nói trong nghẹn ngào.


Học cả cách “làm người”


Có phải người mẫu chỉ cần học đi, đứng, xoay người điệu nghệ thế là đủ không? Để trở thành người mẫu chuyên nghiệp thì dáng đi, dáng đứng, sắc đẹp cần song hành với bản lĩnh, sự khéo léo, thông minh. Tóm lại, vẻ đẹp hình thể phải gắn liền với vẻ đẹp tâm hồn.
Muốn thành công và đi lên từ chính tài năng của mình, những người mẫu teen cần hiểu rằng: “Trở thành người mẫu không phải là chuyện đơn giản. Đứng vững được trên sàn diễn để thể hiện ước mơ là những người biết học hỏi, yêu nghề và bản lĩnh. Khẳng định mình đã khó, giữ được mình càng khó hơn”. – người mẫu Hoài Nam (Giám đốc trung tâm PL model agency chia sẻ.


Người mẫu Hoài Nam cũng cho biết: “Học làm người mẫu cũng giống một môn nghệ thuật, mà cái đẹp thì ai cũng muốn sở hữu. Vì thế dễ nảy sinh những cạm bẫy. Nhưng cạm bẫy cũng đồng nghĩa với cơ hội. Vì thế phải biết hy sinh, vượt qua những giai đoạn khó khăn để cống hiến hơn là tư tưởng nóng vội muốn được nổi tiếng”.


Mỹ Hạnh


http://vtc.vn/13-291340/van-hoa/vi-sao-teen-thich-di-hoc-lam-nguoi-mau.htm