http://megafun.vn/tin-tuc/nghe-thuat/hau-truong/201205/Vi-sao-Tang-Thanh-Ha-giu-khoang-cach-voi-me-chong-205137/


Vì sao Tăng Thanh Hà luôn giữ khoảng cách với mẹ chồng tương lai? Phải chăng vì tính cách của Tăng Thanh Hà muốn giữ kín chuyện kết hôn vào tháng 11 và để tránh báo chí mổ xẻ chuyện riêng tư, hay vì Tăng Thanh Hà không hợp với mẹ chồng, không hợp với vị trí làm dâu?....


Thẳng tính


Làm việc với Tăng Thanh Hà, các đồng nghiệp đều nhận xét rằng, Hà rất chuyên nghiệp, thẳng thắn.


Quang Tuyến, bạn thân của Tăng Thanh Hà chia sẻ: “Cô ấy rất khó tính trong công việc và rất chuyên nghiệp. Ngoài đời Hà dân dã, thẳng tính, thích là nói thích, không thích nói không thích chứ không để bụng”.


Lương Mạnh Hải - người bạn diễn cùng với Tăng Thanh Hà làm nên cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” của màn ảnh Việt luôn hết lời khen cô từ ngoại hình, tính cách, đến phong thái làm việc.Tăng Thanh Hà luôn giữ khoảng cách với mẹ chồng.


Trong mắt Lương Mạnh Hải, Tăng Thanh Hà là một cô gái khá hoàn hảo, “xinh đẹp - chuyên nghiệp - dễ thương. Dù là việc nhỏ hay việc lớn thì Hà đều làm rất chu đáo cẩn thận. Hà luôn biết cách đối xử với mọi người, không hề chảnh chọe hay kênh kiệu”.


Các nghệ sĩ nam Quang Tuyến, Huỳnh Anh, Nathan Lee, Kinh Quốc… đều thừa nhận họ thích vẻ đẹp Việt Nam, nụ cười rạng rỡ và phong cách sống, phong cách làm việc của Tăng Thanh Hà.


Đối với các vai diễn, Hà Tăng luôn cân nhắc kĩ trước khi nhận một nhân vật nào đó. Dù kịch bản hay, tiền thù lao cao, nhưng nếu không cảm được nhận vật, thấy mình không có khả năng, cô thường từ chối. Còn nếu đã tham gia, người đẹp ý thức được việc diễn hết mình cho bộ phim - dù có trở thành nhân vật già nua hay xấu xí.


“Tôi chưa bao giờ thích được mọi người nhìn như một cô gái ngoan hiền và ủy mị. Tôi là một người có cá tính và tôi không hiền lành. Tôi còn trẻ và tôi muốn biến cuộc đời mình thành một câu chuyện hay chứ không phải một câu chuyện đẹp.


Tôi thích trải nghiệm những cái mới, tự thử thách bản thân và tôi nghĩ rằng đó là những gam màu đẹp nhất trong bức tranh cuộc đời mỗi người trẻ”, Tăng Thanh Hà đã nói như thế!


Có lẽ vì thẳng tính quá nên nàng dâu tương lai không hợp với mẹ chồng tương lai?Diễn viên Thủy Tiên (bên trái)Cùng xuất hiện trong cùng 1 sự kiện nhưng cả hai đều luôn giữ khoảng cách


Rất kín đáo


Nếu hỏi Tăng Thanh Hà về tình yêu hiện tại, chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời: “Xin phép cho Hà không nói về cuộc sống riêng” hoặc “Hà không thích bàn về vấn đề này trên mặt báo”. Cho nên, dù phóng viên có phủ đầu, có đoán mò cách mấy thì sự thật về Ngô Đồng của Đẹp từng centimet vẫn còn là bí mật.


Hẹn hò với nhau từ tháng 10/2009, cặp trai tài gái sắc Hà Tăng và Louis Nguyễn liên tục xuất hiện cùng nhau trong các chương trình, sự kiện của showbiz Việt. Tuy nhiên, Hà không bao giờ nói gì về người yêu của mình.


Rồi cách Tăng Thanh Hà và anh Louis xuất hiện bên nhau cũng vừa phải, chừng mực, không vồ vập. Có phải điều này khiến cô cũng giữ khoảng cách với mẹ chồng tương lai?


Có lần, bị tạp chí Mốt và Cuộc sống "truy kích" về mối tình với Louis, Hà cũng chỉ dè dặt phát biểu: "Tôi không phủ nhận, cũng không xác nhận gì hết. Lúc trước tôi yêu và cái gì cũng nói, còn bây giờ muốn giữ cho riêng mình mà thôi.


Khi yêu mà tiến tới được hôn nhân thì đó là ngày hạnh phúc nhất và mình có thể hãnh diện nói với mọi người đây là người tôi sẽ lấy làm chồng. Nhưng vì mình là người của công chúng nên không thể tùy tiện nói ra vô được. Như vậy có thể làm tổn thương những người bên cạnh nếu mối quan hệ không đi đến đâu.


Không phải tôi không muốn chia sẻ đâu. Một ngày nào đó, khi cảm thấy mình đã sẵn sàng, đã chắc chắn về một điều gì đó, tôi sẽ không ngại nói ra nữa. Còn bây giờ, mọi người phỏng đoán như thế nào là của họ.


Tôi nghĩ chuyện đó thuộc về cuộc sống riêng của tôi. Mọi người có quyền hỏi và tôi có quyền không trả lời. Tôi rất tôn trọng cuộc sống riêng tư của bạn mình nên không muốn đưa lên báo hay nói về họ trước công chúng".


Trong một bài phỏng vấn khác Tăng Thanh Hà cũng bày tỏ: “Giờ đây, tôi muốn tách thế giới showbiz và cuộc sống riêng của mình làm hai. Những vấn đề thuộc về cá nhân, tôi muốn giữ đó cho riêng mình. Tăng Thanh Hà chỉ là một người phụ nữ bình thường như bao người khác, nên cô ấy có quyền yêu và được yêu. Lúc ấy, tình yêu của tôi cũng sẽ lãng mạn và ngập tràn màu hồng như mọi người”.


Hồi đầu năm 2012, dư luận rộ lên thông tin Tăng Thanh Hà đã đính hôn với bạn trai, tuy nhiên cô một mực phủ nhận mặc cho một tờ báo mạng còn "chộp" được hình ảnh Tăng Thanh Hà đeo nhẫn đính hôn ở ngón áp út tại sân bay Tân Sơn Nhất trong chuyến trở về từ Thái Lan cùng Louis Nguyễn. Tăng Thanh Hà giải thích, chiếc nhẫn chỉ là món đồ trang sức bình thường.


Giữa tháng 3/2012, Tăng Thanh Hà lại dính "nghi án" mang bầu khi cô xuất hiện cùng chiếc áo rộng thùng thình và đôi giày bệt. Nhưng cũng như những tin đồn trước, người đẹp "Bỗng dưng muốn khóc" chỉ lặng thinh không giải thích, không lâu sau đó, cô lại xuất hiện tại chuyến đi từ thiện tới làng trẻ em SOS (Tp.HCM) với áo sơmi cắm thùng thon thả, gọn gàng như một cách phá tan hoài nghi của dư luận.


Đến tháng 4/2012, rộ lên tin đồn cô sẽ cưới Louis Nguyễn vào tháng 11, Tăng Thanh Hà cũng chọn giải pháp im lặng. Mặc dù được chọn là khách mời danh dự của thảm đỏ HTV Awards nhưng kiều nữ đã quyết định đến muộn để tránh bị cánh phóng viên săn hỏi về chuyện cưới xin.


Ngay đến Hiếu Hiền, bạn thân của Tăng Thanh Hà cũng chia sẻ rằng: "Bé Hà kín đáo lắm, không san sẻ với bạn bè những chuyện thế này đâu, dù thân thiết. Tôi biết tin Hà sắp lấy chồng thông qua báo chí thôi. Tôi cũng không gọi điện thoại hỏi, vì tế nhị và biết Hà không thích".


Trước đó, đi qua hai mối tình không thành với Cường Đô la và Huy Khánh, Tăng Thanh Hà không còn nhắc đến chuyện yêu đương trên báo. Cô sợ làm tổn thương người khác và sợ người khác làm tổn thương chính mình.


Nhiều người tò mò nhưng chưa ai có thể lôi tài sản cũng như những sở hữu cá nhân của Hà lên báo. Người ta chỉ biết cô làm đại sứ cho một hãng xe hơi nên có riêng một chiếc “bốn bánh”. Do đó, chắc chắn sẽ không bao giờ có những tít báo giật gân kiểu: “Tăng Thanh Hà khoe nhà” hay “Tăng Thanh Hà khoe túi xách, điện thoại” bởi đó là một điều cấm kỵ đối với cô.


Hà nói: “Sao cứ phải soi người đó mặc gì, đeo túi xách hiệu gì… để đánh giá? Hàng hiệu hay đồ đắt tiền đâu có làm nên giá trị con người. Người không có giá trị thì cho dù dát đầy vàng, ngọc, kim cương vẫn là người không có giá trị”.


Ngay cả những công tác từ thiện Hà cũng không muốn báo chí khai thác nhiều. Làm từ thiện xuất phát từ cái “tâm” của mỗi người, cô không muốn nó bị mang ra mổ xẻ, “giúp người rồi đi kể công thì tội còn nặng hơn nhiều”.


Độc lập


Một giả thuyết nữa đưa ra, Tăng Thanh Hà không hợp vị trí làm dâu nhà quyền quý cao sang? Bởi Tăng Thanh Hà xuất thân từ gia đình nghèo. Hơn nữa, cô là một cô gái khá độc lập, luôn tự quyết định mọi vấn đề, đi lên từ đôi bàn tay trắng, miệt mài làm việc để kiếm tiền và tạo dựng chỗ đứng. Tất cả những gì Hà sở hữu đều là thành quả của những năm tháng miệt mài lao động.


Cho nên, cô luôn ngẩng cao đầu và mỉm cười với cuộc đời mà không có chút dè chừng hay “cắn rứt lương tâm”. Đang ở đỉnh vinh quang, Hà vẫn khiêm tốn và bảo mình còn phải cố gắng nhiều.


Theo Phunutoday