Vì sao đàn ông thích hẹn hò với gái trẻ?Theo một nghiên cứu mới nhất, đàn ông ở mọi lứa tuổi đều chỉ mơ mộng được hẹn hò với một tuýp phụ nữ duy nhất: Những thiếu nữ ở độ tuổi 20.Các nhà nghiên cứu của Phần Lan đã tiến hành khảo sát hơn 12.000 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 18-49 với mục đích tìm hiểu sở thích và thói quen tìm kiếm bạn tình của họ. Các tình nguyện viên nhận được câu hỏi về việc họ cảm thấy bị hấp dẫn về mặt giới tính với độ tuổi nào nhất trong vòng 12 tháng gần nhất, cũng như nhóm tuổi thực tế mà họ đang làm "chuyện ấy" cùng.


Đúng như dự tính trước của các tác giả, kết quả khảo sát có sự khác biệt rõ ràng giữa các độ tuổi. Trong đó, phái đẹp có xu hướng hứng thú với những người ngang tuổi mình hoặc nhiều tuổi hơn không đáng kể. Cụ thể, các thiếu nữ tuổi teen hoặc trên dưới 20 tuổi yêu thích những bạn trai nhiều hơn mình tầm 4 tuổi. Càng trưởng thành hơn thì khoảng cách chênh lệch tuổi tác giữa phái nữ và bạn trai của họ càng được nới rộng ra.


Ngược lại, nam giới ở mọi độ tuổi dường như chỉ hứng thú với duy nhất một độ tuổi: các cô gái trẻ tầm 24-25 tuổi. Điều này vẫn đúng kể cả với các cậu trai tuổi teen hoặc trên dưới 20 tuổi.


Để giải thích cho xu hướng lựa chọn này, các nhà nghiên cứu tin rằng gốc rễ câu chuyện bắt nguồn từ sinh học tiến hóa. Phụ nữ thường chọn bạn tình nhiều tuổi hơn vì những người này có thể cung cấp cho họ "nhiều nguồn lực", cũng như hỗ trợ nhiều hơn khi sinh nở. Tương tự, nam giới cũng hứng thú nhất với những cô gái ở đúng độ tuổi sinh đẻ sung mãn nhất.


"Khả năng sinh nở của phái yếu đạt đỉnh cao vào những năm 24-25 tuổi và giảm dần sau tuổi 35. Nhất là với những cuộc hò hẹn chớp nhoáng, nam giới luôn thể hiện sự hứng thú cao độ với phụ nữ trong độ tuổi này", các nhà nghiên cứu lý giải.


Y Lam


http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/200077/vi-sao-dan-ong-thich-hen-ho-voi-gai-tre-.html