Theo một nghiên cứu vừa được công bố ngày hôm qua (29/6), đàn ông dễ bị sét đánh hơn phụ nữ do họ thường tỏ ra bất cẩn trong nhiều trường hợp.


Theo thống kê, 82% trong tổng số 648 người chết do sét đánh ở Mỹ trong vòng 13 năm qua là đàn ông. Nghiên cứu cũng cho biết khoảng ½ các trường hợp tử vong do sét đánh xảy ra khi nạn nhân đang tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời như: đánh golf, bóng chày, bóng đá...


6 trường hợp tử vong do sét đánh trong năm nay ở Mỹ đều là nam giới. Trong đó, một trường hợp bị sét đánh khi đang chơi golf ở Shreveport, Louisiana, và một trường hợp khác bị sét đánh khi đang chơi bóng chày ở Ruby, South Carolina.
Đàn ông gặp rủi ro cao hơn khi xảy ra hiện tượng sấm sét”, John Jensenius, một chuyên gia về an toàn sét tại Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết: “Nguyên nhân là do đàn ông thường có xu hướng làm việc ngoài trời nhiều hơn và họ thường bất cẩn hơn so với phụ nữ khi xảy ra sấm chớp”.


Tháng 7 hàng năm là khoảng thời gian số người bị chết do sét đánh ở Mỹ cao nhất – trung bình khoảng 10 người chết. Đây là khoảng thời gian thường diễn ra nhiều các hoạt động ngoài trời và cũng là thời điểm bão hoạt động mạnh nhất.


http://kenh14.vn/c114/2011063009535322/vi-sao-dan-ong-de-bi-set-danh-hon-phu-nu.chn