Bạn sẽ bỏ qua cơ hội khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của mình nếu như bạn nghĩ rằng bạn chỉ phù hợp với một kiểu tóc nào đó thôi. Thế nhưng lúc nào là thích hợp để tạo dáng mới cho tóc ? Dưới đây là một số thời điểm “hợp tình hợp lý” để bạn biến hoá chính mình.


1. Khi bạn muốn tạo hình ảnh mới


Để tạo hình ảnh mới cho mình, bạn có thể làm rất nhiều thứ từ việc thay đổi suy nghĩ, phong cách ứng xử, trang phục, cách trang điểm,... Trong đó, thay đổi kiểu tóc là cách thay đổi hình ảnh đơn giản, nhanh chóng và nhiều nhất. Một kiểu tóc mới có thể mang đến cho bạn một cảm nhận mới mẻ, giàu sức sống.


+ Tự tin hơn. Khi thay kiểu tóc cũ bằng một kiểu tóc mới phù hợp hơn chắc chắn sẽ làm bạn tự tin hơn rất nhiều, cả trong công việc và cuộc sống. Sự thay đổi này phần nào cho thấy bạn đã sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới.


+ Quên đi nỗi buồn. Khi mối quan hệ của bạn và người ấy không như ý muốn, khi bạn thi trượt, khi bạn gặp nhiều xui rủi,... thường bạn có ý định cắt tóc hay làm gì đó để thay đổi tóc của mình. Giải pháp làm mới tóc của chính mình có tác dụng như một phương pháp xoa dịu tâm hồn bạn. Khi đứng trước gương và ngắm kiểu tóc mới, bạn hãy mỉm cười và để lại những buồn phiền ở phía sau.


+Giảm stress. Khi công việc, cuộc sống căng thẳng, bạn hãy tìm gì đó để “nghịch ngợm” để mình vui hơn. Và một ý tưởng thường được các chị em phụ nữ áp dụng ngoài việc shopping là “nghịch ngợm” với tóc: cắt tóc, uốn tóc, nhuộm tóc,... Việc “nghịch ngợm” này mang đến diện mạo mới cho bạn cùng một tâm trạng thoải mái và nhẹ nhõm (có thể do bạn chuyển toàn bộ tập trung sang chăm chút và ngắm nghía kiểu tóc mới này rồi).


+Trải nghiệm mới. Nếu bạn là một người cá tính, chắc hẳn bạn đã ít nhất 1 lần áp dụng cách này để làm mới mình 3600 ... từ một cô nàng với mái tóc dài ngang vai bỗng chốc hoá thành cô nàng tomboy bụi bặm. Thỉnh thoảng, cách làm này cũng gây tác dụng phụ nếu chẳng may “thử nghiệm” này không hợp thì bạn lại có thêm stress.


+ Bắt đầu một giai đoạn mới. Đơn giản chỉ là để bắt đầu một giai đoạn mới, bạn cần tạo một hình ảnh mới phù hợp hơn. Hình tượng mới sẽ đánh dốc mốc những giai đoạn trong cuộc đời bạn (chẳng hạn bạn chuyển từ giai đoạn đi làm lấy lương sang làm chủ doanh nghiệp thì sao).


2. Khi tóc cũ bị hư tổn


Bạn có biết việc cắt tóc định kỳ cũng là một trong những cách chăm sóc tóc đơn giản mà cần thiết. Phần tóc cũ theo bạn dãi dầu mưa nắng lâu nay sau khi được cắt đi sẽ tạo điều kiện cho phần tóc mới dài ra khoẻ hơn, đẹp hơn.


3. Khi bạn ở những độ tuổi khác nhau


“Tôi đã có tuổi rồi, không thể để tóc mái ngố như trước được nữa”. Thực vậy, những chuẩn mực văn hoá sẽ chi phối chúng ta. Bạn chỉ cần xem xét kiểu tóc của người phụ nữ thì bạn có thể đoán được cô ta đang trong độ tuổi nào. Một kiểu tóc hài hoà với vóc dáng, khuôn mặt và độ tuổi sẽ mang lại cho phụ nữ thêm quyến rũ cũng như thể hiện được mức độ tinh tế của họ.


4. Khi xu hướng thời trang thay đổi


Những tín đồ thời trang sẽ nhạy cảm hơn và thường xuyên cập nhật các xu hướng tóc mới để từ đó chọn cho mình những kiểu tóc phù hợp để thay đổi. Tuy nhiên, khi thay đổi kiểu tóc theo xu hướng thời trang, bạn hãy cập nhật luôn trang phục của mình để có được một hình ảnh thật sự hài hoà. Dù vậy, bạn cũng không nên lạm dụng những dịp này để thay đổi kiểu tóc, vì nếu tốc độ thay đổi quá nhanh thì tóc bạn cũng dễ bị hư tổn.


5. Khi tham gia các sự kiện khác nhau


Phụ nữ ngày nay càng ngày càng tham gia nhiều vào các sự kiện và hoạt động xã hội cũng như nắm giữ các vị trí quan trọng. Do đó, hình ảnh của họ khi có mặt tại các sự kiện cũng rất đáng được chủ nhân quan tâm và đầu tư đúng mức. Một diện mạo hài hoà từ kiểu tóc, trang phục, trang sức, cách trang điểm sẽ góp phần giúp họ PR bản thân mình một cách tinh tế mà không cần phải nói quá nhiều.


Một kiểu tóc mới là hữu ích và cần thiết nếu như kiểu tóc đó là phù hợp và bạn chọn đúng thời điểm thay đổi. Hãy luôn làm mới bản thân mình vì lợi ích là cả bạn và những người còn lại đều thích nhìn ngắm sự trẻ trung, tươi mới và đầy sức sống!


Flo.E (Tổng hợp)